Thứ sáu Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Tin tức - Sự kiện

Hội nghị sơ kết công tác và đối thoại tiếp xúc giữa công chức, viên chức, người lao động với người đứng đầu Sở Ngoại vụ sáu tháng đầu năm 2023

(17/07/2023 12:02)

Chiều ngày 18/7/2023, Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác và tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa công chức, viên chức, người lao động với người đứng đầu đơn vị sáu tháng đầu năm 2023. Đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại vụ, đồng chí Mai Hồng Thiêm - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở đồng chủ trì Hội nghị. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Gia Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Giang, lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác đối ngoại Văn phòng UBND tỉnh và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Ngoại vụ

Hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh Hà Giang 6 tháng đầu năm 2023

(16/07/2023 20:34)

Từ đầu năm 2023, tình hình thế giới tiếp tục biến động nhanh, phức tạp, khó lường, gây tác động và ảnh hưởng đến hầu hết các quốc gia, khu vực trên toàn cầu, đặc biệt là hậu quả kéo dài và nguy cơ bùng phát trở lại của dịch Covid-19; cuộc xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine; cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn ngày càng gay gắt; các rủi ro trên thị trường tiền tệ; thiên tai, thiếu lương thực,... Trong nước, Đảng, Nhà nước cùng Nhân dân tiếp tục đẩy nhanh quá trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy du lịch, thu hút đầu tư cũng như tiếp nhận và thúc đẩy khoa học kỹ thuật do cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0 mang lại song song với tiến hành các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế.

Hội nghị lãnh đạo cơ quan ngoại vụ địa phương năm 2023

(12/05/2023 09:55)

Từ ngày 11 - 12/5/2023, Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang do đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ địa phương năm 2023 do Bộ Ngoại giao tổ chức tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Tham dự Hội nghị có hơn 250 đại biểu đại diện các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, các cơ quan Ngoại vụ và sở, ngành liên quan đến từ 56 tỉnh, thành phố trên cả nước.

(11/05/2023 17:04)

Chiều ngày 11/5/2023, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị kết nối, hợp tác doanh nghiệp giữa UBND tỉnh Hà Giang và Đại sứ quán Azerbaijan do đồng chí Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Tham dự Hội nghị về phía Đại sứ quán Azerbaijan có Ngài Shovgi Mehdizada - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ quán nước Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam; các doanh nghiệp của Azerbaijan. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Mao Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, lãnh đạo một số sở, ngành, Hiệp hội doanh nghiệp và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 4/2023

(29/04/2023 14:50)

Sáng 28/4/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên cấp tỉnh tháng 4/2023, trực tuyến tới 199 điểm cầu. Đồng chí Đặng Ái Xoan - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Đến dự và trình bày chuyên đề tại Hội nghị có đồng chí Mao Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, báo cáo viên cấp tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo một số sở, ngành; các cơ quan khối Tuyên truyền, Khoa giáo và các báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội; tuyên truyền viên cơ sở; lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện, thành phố tại các điểm cầu.

Thế giới và những dịch chuyển về chính trị, ngoại giao

(10/04/2023 08:22)

Các chuyển dịch chính trị, ngoại giao có tác động đa chiều và các nước dù không muốn chọn bên cũng chịu tác động từ sự điều chỉnh chính sách, chiến lược của các nước lớn cũng như sự va đập giữa các hệ thống đối lập nhau.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam, Trung Quốc

(28/03/2023 00:16)

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn tỉnh Vân Nam phối hợp duy trì ổn định, nâng cao hiệu suất thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới hai nước, nhập khẩu nhiều hơn nữa nông, thủy sản chất lượng cao của Việt Nam.

Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang hội kiến song phương Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

(27/03/2023 07:43)

Trong khuôn khổ hoạt động Hội nghị thường niên lần thứ 3 giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên (Việt Nam) và Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc), sáng 27.3, đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang có buổi hội kiến song phương với đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam do đồng chí Vương Ninh, Ủy viên T.Ư Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam làm trưởng đoàn. Dự buổi hội kiến về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV, BCH Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Hội nghị thường niên lần thứ 3 giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

(27/03/2023 07:19)

Sáng 27/3, tỉnh Hà Giang chủ trì tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 3 giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên (Việt Nam) và Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc). Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Lê Văn, Phó Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư Đảng Cộng sản Việt Nam; Nguyễn Minh Vũ, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam; Hy Tuệ, Tham tán công sứ Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam; Hoàng Minh Sơn, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh, Trung Quốc.

(14/03/2023 08:04)

Tiếp Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Nông Dung, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn hoan nghênh Trung Quốc đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn từ ngày 15/3.