Thứ bảy Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Tin tức - Sự kiện

Khai mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32 - Phát huy vai trò tiên phong, xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại, vững mạnh

(20/12/2023 07:21)

Sáng ngày 19/12, Lễ khai mạc Hội nghị Ngoại giao 32 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong, xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại, vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng” diễn ra dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Báo Thế giới & Việt Nam tường thuật trực tiếp và liên tục Lễ khai mạc hội nghị.

Hội nghị tổng kết công tác và Hội nghị cán bộ, công chức Sở Ngoại vụ năm 2024

(15/12/2023 15:13)

Chiều ngày 14/12/2023, Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác và Hội nghị cán bộ, công chức Sở Ngoại vụ năm 2024. Đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở và đồng chí Mai Hồng Thiêm - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Sở, Trưởng, phó các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở và toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.

Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại và công tác biên giới năm 2023

(15/12/2023 07:29)

Chiều 13/12, tại trụ sở UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại và Ban chỉ đạo công tác biên giới năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh, các huyện, thành phố.

Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi Gặp gỡ nhân sĩ hữu nghị và thế hệ trẻ hai nước Việt Nam-Trung Quốc

(12/12/2023 15:29)

Sở Ngoại vụ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp gỡ nhân sĩ hữu nghị và thế hệ trẻ hai nước Việt Nam-Trung Quốc.

Hội đàm giữa Tỉnh đoàn Hà Giang và đoàn đại biểu thanh niên châu Văn Sơn (Trung Quốc)

(12/12/2023 15:23)

Chiều 12/12, tại Khách sạn Yên Biên Luxury (thành phố Hà Giang), Tỉnh đoàn Hà Giang (Việt Nam) tổ chức hội đàm giao lưu hữu nghị với đoàn đại biểu thanh niên châu Văn Sơn (tỉnh Vân Nam – Trung Quốc). Tham dự hội đàm về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Đỗ Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn. Về phía đoàn đại biểu châu Văn Sơn có đồng chí Diệp Lai Bình, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên châu Văn Sơn.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân sắp thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

(08/12/2023 08:01)

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 12-13/12.

(08/11/2023 08:02)

Từ ngày 6-7/11/2023, Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ do đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn tham dự Hội thảo tham vấn quốc gia về dự thảo Chương trình hành động quốc gia về phụ nữ, hòa bình và an ninh do Bộ Ngoại giao hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức tại thành phố Hà Nội. Tham dự hội thảo có bà Pauline Tamesis, Điều phối viên thường trú LHQ tại Việt Nam; bà Caroline Nyamayemombe, Quyền Trưởng đại diện tổ chức UN Women tại Việt Nam; Đại sứ, đại diện các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam cùng các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

Gặp gỡ Nhật Bản 2023 - Cơ hội kết nối và giao lưu dựa trên sự thấu hiểu và đồng cảm

(02/11/2023 16:04)

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng nhấn mạnh, Hội nghị Gặp gỡ Nhật Bản 2023 thành công tốt đẹp với nhiều dấu ấn nổi bật.

Giao ban làm việc giữa Bộ Ngoại giao và các cơ quan ngoại vụ địa phương

(01/11/2023 21:01)

Sáng 31/10/2023, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang tham dự buổi giao ban làm việc giữa Bộ Ngoại giao và các cơ quan ngoại vụ địa phương bằng hình thức trực tuyến. Chủ trì điểm cầu tỉnh Hà Giang có đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại vụ và các đồng chí trưởng phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở Ngoại vụ. Tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Nguyễn Minh Hằng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao chủ trì cùng sự tham dự ãnh đạo một số đơn vị trong Bộ Ngoại giao và lãnh đạo các Văn phòng Ủy ban nhân dân, Sở Ngoại vụ 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Hội đàm giữa Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang, Việt Nam và Văn phòng Ngoại sự thành phố Bách Sắc, Trung Quốc

(25/10/2023 08:32)

Sáng ngày 25/10/2023, tại tỉnh Hà Giang, Đoàn đại biểu Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang tổ chức Hội đàm với Đoàn đại biểu Văn phòng Ngoại sự thành phố Bách Sắc, Trung Quốc. Về phía Bách Sắc do đồng chí Đàm Giang Mai - Phó Chủ nhiệm chuyên trách Văn phòng Ngoại sự Thành ủy Bách Sắc, Trung Quốc làm trưởng đoàn cùng các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ chuyên môn. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn và đồng chí Mai Hồng Thiêm - Phó Giám đốc Sở, đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND huyện Mèo Vạc cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở.