Thứ bảy Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Việt Nam-Trung Quốc: Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các địa phương

(11/04/2024 15:44)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng giao lưu, hợp tác giữa Thượng Hải và các địa phương Việt Nam có tiềm năng lớn, nền tảng vững chắc và tính bổ trợ cao.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn thăm Trung Quốc: Thắt chặt tình hữu nghị, cùng chia sẻ tương lai

(05/04/2024 07:59)

Chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tại Quảng Tây góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai nước láng giềng, xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai có ý nghĩa chiến lược.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm chính thức Trung Quốc

(01/04/2024 08:45)

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 3-4/4/2024, chuyến thăm nhằm tiếp tục cụ thể hóa nhận thức chung cấp cao trong việc duy trì đà phát triển tích cực của quan hệ Việt Nam - Trung Quốc.

Tọa đàm tăng cường công tác Ngoại vụ giữa Sở Ngoại vụ các tỉnh/thành phố của Việt Nam và Văn phòng Ngoại sự tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

(28/03/2024 07:31)

Từ ngày 24-28/3/2024, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Nguyễn Minh Hằng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Mai Hồng Thiêm - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang và lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ của 14 địa phương gồm: Đà Nẵng, Đắk Lắk, Điện Biên, Hải Phòng, Kiên Giang, Lai Châu, Lào Cai, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Bình, Sơn La, Vĩnh Phúc và Yên Bái.

Hội đàm giữa Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và Đoàn đại biểu châu Văn Sơn (Trung Quốc)

(19/03/2024 07:17)

Thực hiện cơ chế hội đàm định kỳ giữa Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang (Việt Nam) và Bí thư Châu ủy Văn Sơn (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc), chiều 18.3, tại thành phố Hà Giang, Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi Hội đàm với Đoàn đại biểu châu Văn Sơn do đồng chí Trần Minh, Bí thư Châu ủy Văn Sơn làm Trưởng đoàn. Tham dự Hội đàm có lãnh đạo một số sở, ngành và các huyện biên giới của hai tỉnh/châu.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Lào tại Việt Nam

(15/03/2024 07:52)

Chiều 13/3, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đến chào nhân dịp Đại sứ nhận nhiệm vụ công tác

Hội nghị gặp gỡ đầu Xuân giữa Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng (Việt Nam) và Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc)

(29/02/2024 00:52)

Sáng 28/2, tại thành phố Bắc Hải, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng chí Lưu Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang đồng chủ trì Hội nghị Gặp gỡ đầu Xuân 2024 giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Hà Giang, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng (Việt Nam) và Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc). Tham dự có Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Nguyễn Quốc Đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Trần Hồng Minh.

Hội đàm song phương giữa Quyền Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang và Bí thư Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc

(28/02/2024 07:38)

Chiều ngày 27/2/2024, trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng - Quyền Bí thư Tỉnh ủy đã có cuộc hội đàm song phương với Bí thư Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây - Lưu Ninh. Tham dự Hội đàm có các đồng chí là Lãnh đạo các Ban, Đảng Tỉnh ủy, Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang.

Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang xuất cảnh thăm, làm việc tại Quảng Tây, Trung Quốc

(28/02/2024 07:21)

Sáng 27/2, Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã xuất cảnh tại Cửa khẩu Tà Lùng (Cao Bằng) theo lời mời của Bí thư Khu ủy Quảng Tây, Trung Quốc để tham dự Chương trình Gặp gỡ đầu Xuân 2024 và Hội nghị lần thứ 15 Ủy ban Công tác liên hợp tại Quảng Tây, Trung Quốc. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Minh Tiến, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hoàng Gia Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Quang Minh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Hoàng Đình Phới, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Trần Mạnh Lợi, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành và huyện Mèo Vạc.

Mùa Xuân mới, khí thế mới, quyết tâm mới, nhiều thắng lợi mới

(16/02/2024 08:58)

Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngoại giao cùng bạn đọc của Báo Thế giới & Việt Nam. Sau đây là toàn văn nội dung bức thư.