Thứ sáu Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Việt Nam-Trung Quốc: Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các địa phương

(11/04/2024 15:44)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng giao lưu, hợp tác giữa Thượng Hải và các địa phương Việt Nam có tiềm năng lớn, nền tảng vững chắc và tính bổ trợ cao.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm chính thức Trung Quốc

(01/04/2024 08:45)

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 3-4/4/2024, chuyến thăm nhằm tiếp tục cụ thể hóa nhận thức chung cấp cao trong việc duy trì đà phát triển tích cực của quan hệ Việt Nam - Trung Quốc.

Mùa Xuân mới, khí thế mới, quyết tâm mới, nhiều thắng lợi mới

(16/02/2024 08:58)

Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngoại giao cùng bạn đọc của Báo Thế giới & Việt Nam. Sau đây là toàn văn nội dung bức thư.

Lễ khánh thành và bàn giao rừng cây hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam do Hội đồng hòa bình hữu nghị Nhật – Việt (JVPF) tài trợ

(29/01/2024 14:50)

Ngày 29/01/2024, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh, UBND thành phố Hà Giang, UBND xã Phương Độ tổ chức Lễ kéo băng khành thành và bàn giao công trình rừng cây hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam cho địa phương tiếp nhận chăm sóc và quản lý

Đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại vụ thăm, tặng quà xã Thắng Mố, huyện Yên Minh

(28/01/2024 14:59)

Triển khai nhiệm vụ theo dõi, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân xã phụ trách. Sáng ngày 28/01/2024, đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại vụ đã thăm và tặng quà xã Thắng Mố, huyện Yên Minh. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí là lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Thắng Mố, huyện Yên Minh

Đồng chí Mao Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thăm, tặng quà cho người dân nghèo xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ

(26/01/2024 14:42)

Thực hiện chương trình công tác, sáng ngày 24/01/2024, đồng chí Mao Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã có chuyến thăm, làm việc và tặng quà cho người dân nghèo tại xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ. Tham dự buổi làm việc có chí Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND xã

Đồng chí Mai Hồng Thiêm - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thăm, tặng quà xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc

(24/01/2024 07:32)

Triển khai nhiệm vụ theo dõi, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân xã phụ trách. Sáng ngày 23/01/2024, đồng chí Mai Hồng Thiêm - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã có chuyến thăm và tặng quà xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc cùng một số đồn biên phòng, tổ chức phi chính phủ trên khu vực các huyện vùng cao biên giới. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Phan Văn Hào - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Hoàng Văn Chất - Chủ tịch UBND xã.

Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

(09/01/2024 08:29)

Chiều 8/1, tại Hà Nội, Đoàn công tác của tỉnh Hà Giang do đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn tham dự Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 do Ban Đối ngoại Trung ương. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, đồng chí Lê Hoài Trung - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương chủ trì Hội nghị và các đồng chí là đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, một số tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương tham dự.

Công tác đối ngoại của tỉnh Hà Giang năm 2023 - Một năm nhìn lại

(22/12/2023 14:19)

Năm 2023, tình hình thế giới tiếp tục biến động nhanh, phức tạp, khó lường, gây ra những bất lợi, khó khăn, bất ổn (xung đột giữa Nga và Ukraine, Israel và Hamas, lạm phát tăng cao ở nhiều quốc gia, suy giảm nhu cầu tiêu dùng của các đối tác lớn); biến đổi khí hậu, giá cả nguyên vật liệu tăng cao, thiên tai gây thiệt hại đến sản xuất, cơ sở hạ tầng thiết yếu;... đặc biệt là hậu quả kéo dài của dịch Covid-19 đã tác đã gây tác động đến hầu hết các quốc gia, khu vực trên toàn cầu. Trong nước, Đảng, Nhà nước cùng Nhân dân tiếp tục đẩy nhanh quá trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy du lịch, thu hút đầu tư cũng như tiếp nhận và thúc đẩy chuyển đổi số song song với tiến hành các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế.

Những thành tựu nổi bật của công tác đối ngoại đảng nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII

(22/12/2023 09:52)

Đối ngoại đảng đã phát huy mạnh mẽ tinh thần chủ động, sáng tạo, đạt nhiều kết quả thực chất, góp phần tăng cường nền tảng chính trị cho quan hệ song phương với các nước, nâng cao vị thế của Đảng và đất nước ta trên trường quốc tế.