Thứ tư Ngày 24 Tháng 4 Năm 2024

Người Việt Nam ở nước ngoài

Sở Ngoại vụ Hà Giang tham dự Hội nghị quán triệt Kết luận số 12 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới

(28/12/2021 15:35)

Sáng ngày 27/12/2021, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang tham dự Hội nghị quán triệt Kết luận số 12 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới do Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có các đồng chí Ban Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, lãnh đạo phòng chuyên môn và cán bộ công chức thuộc Sở. Tại điểm cầu Trung ương có bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Phạm Quang Hiệu - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đồng chỉ trì Hội nghị.

Cộng đồng người Việt tại Thụy Sỹ luôn hướng về quê hương

(28/11/2021 20:24)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò và những hoạt động tích cực của cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sỹ, góp phần duy trì, củng cố đoàn kết, gắn bó và hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

Bộ Ngoại giao thông tin về kế hoạch nhập cảnh cho kiều bào về Việt Nam

(20/11/2021 05:03)

Hiện Bộ Ngoại giao đang phối hợp với cơ quan chức năng liên quan đế sớm mở rộng đối tượng nhập cảnh có hộ chiếu vaccine, đặc biệt là kiều bào, về Việt Nam.

(08/11/2021 05:42)

Tối 4/11 (giờ Paris), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có buổi gặp mặt xúc động với đại diện kiều bào tại khu vực châu Âu, được tổ chức tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn tạo điều kiện tốt nhất để kiều bào đóng góp xây dựng và phát triển đất nước.

Tọa đàm 'Doanh nhân kiều bào với mạng lưới tiêu thụ hàng Việt Nam ở nước ngoài'

(15/10/2021 04:12)

Chiều ngày 13/10, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài (TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) và Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam tổ chức Tọa đàm trực tuyến Doanh nhân kiều bào với mạng lưới tiêu thụ hàng Việt Nam ở nước ngoài, nhân dịp ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ hơn 3 tỷ đồng cho Quỹ vaccine Covid-19

(09/10/2021 20:02)

Ngày 8/10, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trao tặng số tiền hơn 3 tỷ đồng quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch và quỹ vaccine phòng bệnh Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam.

Nâng cao hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới

(29/09/2021 00:59)

Đối với công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, Đảng yêu cầu phải được triển khai “toàn diện và mạnh mẽ” để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược đã đề ra.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu gửi thư cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

(17/09/2021 23:55)

Ngày 16/9, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu có thư cảm ơn kiều bào về những đóng góp, chia sẻ, hỗ trợ trong nước phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Sáu nhóm nhiệm vụ, giải pháp về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới

(24/08/2021 20:27)

Ngày 12/8, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới. Nhân dịp này, ngày 19/8, đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí.

Chủ tịch nước gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và đại diện cộng đồng, doanh nghiệp Việt Nam tại Lào

(10/08/2021 08:11)

Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào, chiều 10/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán và đại diện cộng đồng, doanh nghiệp Việt Nam tại Lào.