Thứ năm Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Tin hoạt động đối ngoại

Đoàn đại biểu quận Boeun, tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc thăm làm việc tại tỉnh Hà Giang

(24/11/2022 08:14)

Nhận lời mời của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, sáng 24/11/2022, đoàn đại biểu quận Boeun, tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc do ông Choi Jae Hyeong - Quận trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Hà Giang. Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành: Ngoại vụ, Lao động, Thương binh và Xã hội, Kế hoạch, Nông nghiệp và PTNT, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công thương.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng New Zealand

(15/11/2022 09:42)

Chiều 14/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern nhân chuyến thăm chính thức tại Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol

(12/11/2022 23:38)

Ngày 12/11, tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN với các đối tác

(12/11/2022 23:34)

Chiều 11/11, tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia), trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các hội nghị cấp cao liên quan, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN với từng đối tác là Trung Quốc, Hàn Quốc và Liên hợp quốc (LHQ).

Lễ đón chính thức Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam

(01/11/2022 07:26)

Chiều 31/10, Lễ đón chính thức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia.

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Australia Anthony Albanese

(19/10/2022 08:07)

Thủ tướng Anthony Albanese khẳng định, Australia coi trọng việc tăng cường và phát triển quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam lên tầm cao mới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz

(30/09/2022 14:48)

Chiều 29/9, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật đồng chí Manuel Marrero Cruz, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Cuba nhân dịp sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào

(12/09/2022 07:10)

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào và Văn phòng Chính phủ Việt Nam đã thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, trong đó có chuyến thăm, làm việc lần này của Đoàn Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào.

Hội đàm trực tuyến giữa Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang và Ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

(31/08/2022 16:18)

Thực hiện Bản ghi nhớ thiết lập cơ chế giao lưu, hợp tác giữa hai bên, sáng ngày 31/8, Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang, Việt Nam và Ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã long trọng tổ chức hội đàm trực tuyến tại hai điểm cầu để cùng trao đổi thông tin, thống nhất các nội dung liên quan đến giao lưu, hợp tác giữa cơ quan dân cử hai bên. Chủ trì tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, chủ trì tại điểm cầu tỉnh Vân Nam có đồng chí Vương Thụ Phần, Phó Chủ nhiệm Ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân tỉnh Vân Nam. Thành phần đoàn đại biểu hai bên tham dự hội đàm gồm các đồng chí lãnh đạo các ban của Hội đồng nhân dân/Đại hội đại biểu nhân dân, Ngoại vụ và Hội đồng nhân dân các huyện biên giới hai tỉnh. Dự hội đàm còn có đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Tổng Lãnh sự Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh, Trung Quốc tham dự tại điểm cầu tỉnh Vân Nam.

Hội đàm trực tuyến giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang và Chính quyền nhân dân châu Văn Sơn, Trung Quốc

(20/08/2022 18:20)

Thực hiện cơ chế hội đàm định kỳ đã được hai bên thống nhất tại Chương trình hợp tác giữa tỉnh Hà Giang và châu Văn Sơn, giai đoạn 2021 – 2025. Chiều ngày 17/8, Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang do đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn và Đoàn đại biểu châu Văn Sơn do đồng chí Trần Chí Thành, Ủy viên BTV Châu ủy, Phó Châu trưởng Chính quyền nhân dân châu làm trưởng đoàn đã tiến hành hội đàm theo hình thức trực tuyến. Tham dự hội đàm tại hai điểm cầu có lãnh đạo các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện biên giới hai bên.