Thứ bảy Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Tin hoạt động đối ngoại

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide

(23/03/2021 08:06)

Ngày 22/3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga

(18/03/2021 08:22)

Ngày 17/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev nhân chuyến thăm làm việc tại Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam.

Hội đàm trực tuyến giữa Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang và Văn phòng Ngoại sự tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

(17/03/2021 07:14)

Ngày 16/3/2021, Đoàn đại biểu Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang do đồng chí Lý Thị Lan – Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã tiến hành Hội đàm trực tuyến với Đoàn đại biểu Văn phòng Ngoại sự tỉnh Vân Nam do đồng chí Hách Côn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Ngoại sự làm Trưởng đoàn.

APEC 2021 chính thức khởi động: Thúc đẩy phục hồi nhanh, lấy lại đà tăng trưởng

(16/03/2021 14:00)

Hội nghị các Quan chức cao cấp Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), lần thứ nhất năm 2021 (SOM 1) và các cuộc họp liên quan đã diễn ra từ ngày 18/2-12/3, dưới hình thức trực tuyến, do chủ nhà New Zealand năm APEC 2021 chủ trì.

Vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam-Campuchia-Lào

(11/03/2021 10:54)

Ngày 10/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm trực tuyến cùng Thủ tướng Vương quốc Campuchia Hun Sen và Thủ tướng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith.

Tỉnh Hà Giang tiếp nhận lô vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19

(10/02/2021 15:16)

Trưa ngày 10/02/2021, tại Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy - Thiên Bảo, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh và Văn phòng Ngoại sự châu Văn Sơn (Trung Quốc) tổ chức Lễ bàn giao và tiếp nhận lô vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Lý Thị Lan - Giám đốc Sở Ngoại vụ, đồng chí Mao Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; đồng chí Hoàng Thị Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo, chiến sĩ đồn biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy; cán bộ Cục Hải Quan; về phía Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh có đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Tổng Lãnh sự; đồng chí Đỗ Quốc Hương - Trưởng chi nhánh thương vụ Việt Nam tại Côn Minh; về phía châu Văn Sơn có đồng chí Dương Hồng Linh - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Ngoại sự châu Văn Sơn, đồng chí Sư Ly Tân - Chủ nhiệm Văn phòng ngoại sự Malypho (Trung Quốc).

Các Đại sứ, đại diện ngoại giao đoàn tin tưởng vào thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII

(18/01/2021 21:14)

Các Đại sứ, đại diện ngoại giao nước ngoài tại Hà Nội đều dành những lời lẽ tốt đẹp để đánh giá về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và chống dịch Covid-19 của Việt Nam và bày tỏ tin tưởng Đại hội Đảng lần thứ XIII của Việt Nam sẽ thành công tốt đẹp.

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tham dự chương trình gặp mặt đầu năm 2021 do Bộ Ngoại giao tổ chức

(15/01/2021 14:51)

Sáng 15/01/2021, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi gặp mặt tùy viên báo chí các Đại sứ quán tại Hà Nội và phóng viên nước ngoài thường trú tại Việt Nam nhân dịp Năm mới 2021. Tham dự buổi gặp mặt có đông đảo Lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí, phóng viên, nhà báo và đại diện một số các đơn vị trong Bộ Ngoại giao.

Tỉnh Hà Giang tham gia trưng bày hàng hóa tại Hội chợ Trung Quốc – Nam Á năm 2020

(14/12/2020 09:55)

Sáng ngày 12/12/2020, Lễ khai mạc Hội chợ Trung Quốc – Nam Á năm 2020 đã được tổ chức tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp. Đây là Hội chợ thường niên do Chính quyền nhân dân tỉnh Vân Nam phối hợp với Bộ Thương mại Trung Quốc tổ chức. Tham dự Lễ khai mạc trực tuyến có Đại diện Bộ Công thương các nước Pakistan, SriLanka, Lào, Myanmar… Về phía Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đã dự và có bài phát biểu tại Lễ khai mạc trực tuyến.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang chúc mừng tân Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam, Trung Quốc

(03/12/2020 08:55)

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chính quyền nhân dân tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, ngày 20/11/2020, tại Hội nghị cán bộ lãnh đạo tỉnh Vân Nam, Ban Tổ chức Trung ương Trung Quốc đã công bố quyết định của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc về việc điều động đồng chí Nguyễn Thành Phát, Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam.