Thứ bảy Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

'Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay'

(18/01/2021 21:04)

Nhìn lại 35 năm thực hiện công cuộc Đổi mới và 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH, lý luận về Đổi mới, về CNXH và con đường đi lên CNXH ở nước ta ngày càng được hoàn thiện và từng bước được hiện thực hóa.

Chính phủ ban hành Nghị quyết mới về phát triển kinh tế-xã hội năm 2021

(04/01/2021 21:38)

Sáng 4/1, Văn phòng Chính phủ tổ chức Họp báo thông tin về Nghị quyết số 01/NQ-CP và Nghị quyết 02/NQ-CP. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì họp báo.

Triển khai Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về Kế hoạch phát triển KT – XH năm 2021

(28/12/2020 16:00)

Sáng 28/12, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố, đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển KT – XH năm 2020 và giai đoạn 2016 – 2020; triển khai Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về Kế hoạch phát triển KT – XH năm 2021. Dự hội nghị có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư; lãnh đạo Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, các ban, bộ, ngành T.Ư. Dự tại điểm cầu của tỉnh có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Triển khai Nghị quyết HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển KT – XH năm 2021

(14/12/2020 14:15)

Sáng 14/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển KT – XH năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố.

(14/10/2020 13:51)

Ngày 31/8, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước CHXNCN Việt Nam, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã có bài viết nhan đề: "Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới". Sở Ngoại vụ trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.

Tạo đột phá thực sự về thể chế, đưa đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới

(17/09/2020 09:01)

“Phải tạo được những bước đột phá thực sự về thể chế để giải quyết những vấn đề thực tiễn đang đặt ra, rất thiết thực và cụ thể”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”.

Vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch COVID-19

(14/09/2020 10:02)

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 326/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 mới đây.

Xây dựng kế hoạch phát triển KT – XH và đầu tư công giai đoạn 2021 – 2025 và năm 2021

(27/08/2020 07:49)

Sáng 26.8, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến về xây dựng kế hoạch phát triển KT – XH và đầu tư công, giai đoạn 2021 – 2025 và năm 2021 vùng miền núi phía Bắc và đồng bằng sông Hồng. Đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT chủ trì hội nghị. Dự có đại diện một số bộ, ngành T.Ư. Tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.

EVFTA không phải 'đũa thần', nếu doanh nghiệp không vượt qua rào cản

(08/06/2020 14:02)

Chia sẻ với TG&VN, Trưởng Ban Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Đậu Anh Tuấn nhận định, EVFTA là một “cuộc chơi” và doanh nghiệp Việt Nam phải quen, phải chủ động với luật chơi ở sân chơi mới này. Sở Ngoại vụ xin trích dẫn lại phỏng vấn của bảo TG&VN

Hội nghị Đối thoại chính sách về tái cơ cấu kinh tế của tỉnh giai đoạn 2017 - 2020 tầm nhìn đến 2030 (Tiếp)

(14/04/2018 07:59)

“Hà Giang đã biết cách lựa chọn và tiên phong giải quyết các nút thắt của tỉnh, vượt qua thời kỳ “Đại công trường” từng bước đưa tỉnh phát triển một cách bền vững” đó là kết luận của đồng chí: Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư tỉnh ủy - Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang tại Hội nghị Đối thoại chính sách về tái cơ cấu kinh tế của tỉnh giai đoạn 2017 - 2020 tầm nhìn đến 2030, được tổ chức ngày 13/4 tại Trụ sở UBND tỉnh Hà Giang. Đồng chí: Nguyễn văn Sơn - Phó bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, Tiến sĩ: Vũ Thành Tự Anh - Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý - Đại học Fulbright - Đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí: Thào Hồng Sơn - Phó bí thư thường trực tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng - Phó bí thư tỉnh ủy, các đồng chí ủy viên BTV tỉnh ủy, lãnh đạo các ban xây dựng đảng tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các giảng viên Trường Chính sách công và Quản lý - Đại học Fulbright, lãnh đạo một số sở, ngành, thành viên BCĐ Đề án Tái cơ cấu kinh tế tỉnh và 5 nhóm nghiên cứu chuyên đề tái cơ cấu kinh tế của tỉnh.