Thứ bảy Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Thông tin Hà Giang

Công điện của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ứng phó mưa lũ

(20/04/2021 07:31)

Trước tình hình mưa lớn xảy ra tại khu vực miền núi phía Bắc, gây lũ quét trên địa bàn huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, làm 03 người chết, hư hại nhiều nhà dân trong khu vực, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ.

Phát huy dân chủ, tự do tư tưởng trong nghiên cứu lý luận vì lợi ích của đất nước, dân tộc

(19/04/2021 07:22)

Hội đồng Lý luận Trung ương phải mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị; thật sự trân trọng những ý tưởng, những đề xuất lý luận có giá trị, hữu ích cho sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và cho quốc kế dân sinh; tránh tư tưởng bảo thủ, cục bộ, võ đoán, quy chụp và cách làm khép kín.

Kỳ họp nhiều cảm xúc và dấu ấn sâu đậm

(13/04/2021 07:06)

Chỉ vỏn vẹn với 12 ngày làm việc, song với tinh thần tích cực, khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIV vừa qua đã hoàn thành một khối lượng lớn công việc, trong đó đã tổng kết sâu sắc, toàn diện công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của các cơ quan nhà nước; xem xét, kiện toàn nhân sự trong bộ máy các cơ quan nhà nước. Kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV đã thực sự để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng đại biểu, cử tri và nhân dân cả nước.

Vai trò lãnh đạo của Đảng trong bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

(08/04/2021 13:51)

Không là ngoại lệ, tiếp theo các hoạt động chống phá Đại hội XIII Đảng, các thế lực thù địch lại tập trung vào chống phá công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Một nội dung mà chúng đang khoét sâu là phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng ta đối với cuộc bầu cử.

Kiện toàn bộ máy Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ

(05/04/2021 08:10)

Trong tuần làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 11- Kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV diễn ra từ 5-8/4, các đại biểu Quốc hội tập trung hoàn thành công tác nhân sự của Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ.

Để Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống: Tâm thế tự tin là người Việt Nam

(29/03/2021 10:45)

Để tinh thần của Nghị quyết Đại hội XIII thực sự đi vào cuộc sống, mang lại hạnh phúc thực sự cho người dân thì bắt đầu từ bây giờ tư duy hành động và đổi mới cần phải được truyền lửa, lan tỏa khát vọng và sự tự tin của người Việt Nam.

Thanh niên luôn khẳng định vai trò tiên phong của cách mạng

(26/03/2021 08:34)

Trong Di chúc để lại, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc quan trọng và rất cần thiết”. Điều đó không chỉ là quy luật của sự phát triển xã hội, mà còn là tổng kết thực tiễn của quá trình cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Hướng về ngày hội của toàn dân

(12/03/2021 16:36)

Cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đang đến rất gần. Để chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn; các cấp, ngành và nhân dân trên địa bàn tỉnh đang quyết liệt, tích cực triển khai các bước đúng quy định.

Chỉ thị của Bộ Chính trị về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

(11/03/2021 10:51)

Ngày 9/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Chỉ thị số 01-CT/TW về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Sở Ngoại vụ trân trọng giới thiệu toàn văn Chỉ thị số 01-CT/TW về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Hỏi đáp về bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (Phần 1)

(03/03/2021 13:55)

LỜI GIỚI THIỆU - Bầu cử và ứng cử vào các cơ quan đại diện của Nhân dân là các quyền cơ bản của công dân. Qua đó, người dân có thể tham gia vào quá trình quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương và trong phạm vi cả nước.