Thứ năm Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Du lịch

Khai mạc Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ 2 năm 2016

(20/10/2016 09:08)

(Website NVHG) - Tối 15.10, tại sân vận động Trung tâm thị trấn Đồng Văn (Đồng Văn), UBND tỉnh long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ 2 năm 2016. Dự Lễ khai mạc về phía T.Ư có các đồng chí: Hầu A Lềnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc; Thiếu tướng Hoàng Ngọc Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu II; lãnh đạo Ban Tuyên giáo T.Ư, các Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Công Thương, Nông nghiệp và PTNT, Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo các tỉnh Tuyên Quang, Ninh Thuận, Thành phố Hà Nội; Hội hữu Nghị Việt - Nhật, Cục Văn hóa - Du lịch châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Về phía tỉnh ta có các đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, cán bộ lão thành của tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, LLVT của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố và đông đảo bà con nhân dân, du khách trong và ngoài nước đã có mặt tham dự.

Hà Giang tham dự Hội nghị quốc tế Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu lần thứ 7, 2016 tại Công viên địa chất Riviera (Vương quốc Anh)

(05/10/2016 13:51)

(Website NVHG) - Từ ngày 26 đến ngày 30/9, đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị quốc tế Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu (GGN) lần VII được tổ chức tại Công viên địa chất English Riviera, Torquay, Vương quốc Anh.

Lễ ký kết hợp đồng tư vấn lập Quy hoạch phát triển du lịch Công viên ĐCTC CNĐ Đồng Văn và TPHG đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035

(29/07/2016 14:36)

(Website NVHG) - Chiều ngày 25/7, tại Hà Nội, UBND tỉnh và Công ty Mckinsey&Company Việt Nam tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tư vấn lập Quy hoạch phát triển du lịch Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá (ĐCTC CNĐ) Đồng Văn và thành phố Hà Giang (TPHG) đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035. Dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư, Trưởng BCĐ Tây Bắc; Hoàng Bình Quân, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư; Thiếu tướng Sùng Thìn Cò, Phó Tư lệnh Quân khu 2, đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang; lãnh đạo Văn phòng T.Ư Đảng. Phía Công ty Mckinsey&Company có ông Marco Breu, Tổng Giám đốc Công ty. Về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành; lãnh đạo TPHG và các huyện thuộc Công viên ĐCTC CNĐ Đồng Văn; các doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế và một số ngân hàng thương mại.

Vẻ đẹp nguyên sơ của hang Tham Luồng

(26/04/2016 10:41)

(Website NVHG) - Nằm trên địa bàn xã Minh Tân (Vị Xuyên), hang Tham Luồng là hang động mới phát hiện với hệ thống nhũ đá, thạch thủy tự nhiên với nhiều hình thù độc đáo, thú vị. Bên cạnh đó, hang động này còn là một điểm du lịch lý tưởng cho ai thích du lịch mạo hiểm bởi nơi đây có hệ thống ngóc ngách hiểm trở. Ngay từ cửa hang là một động lớn khá rộng rãi, vòm núi cao tạo nên khung cảnh huyền ảo, và càng vào sâu hơn vào trong hang, các loại thạch nhũ, vũng nước… đây chính là điểm nhấn mê hoặc của hang Tham Luồng đối với những du khách thích du lịch khám phá, mạo hiểm.

Nhũ đá lung linh trong hang đẹp nhất Hà Giang

(16/03/2016 08:50)

(Website NVHG) - Hang Lùng Khúy được mệnh danh là hang đẹp nhất trong các hang động đã được phát hiện ở Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Đảm bảo các điều kiện ăn, nghỉ cho du khách dự Lễ hội hoa Tam giác mạch

(10/11/2015 10:41)

(Website NVHG) - Theo nhận định của cơ quan chuyên môn, trong tuần diễn ra Lễ hội hoa Tam giác mạch, từ nay đến hết 15.11, mỗi ngày các huyện vùng cao núi đá phía Bắc, trọng điểm huyện Đồng Văn, Mèo Vạc sẽ đón hàng nghìn lượt khách du lịch.

Giới thiệu hoa Tam giác mạch tại Thủ đô Hà Nội

(10/11/2015 10:39)

(Website NVHG) - Ngày 9/11, Ban tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh năm 2015 đã tổ chức buổi triển lãm Hà Giang mùa hoa Tam giác mạch tại số 93, Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội (thời gian từ ngày 9 – 20/11). Tham dự có các đồng chí: Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở VH,TT&DL tỉnh; Vụ địa phương 1, Văn phòng Trung ương Đảng; đại diện Đại sứ quán Úc; lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện một số doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội.

Sẵn sàng cho Lễ hội hoa Tam giác mạch

(06/11/2015 10:10)

(Website NVHG) - Từ ngày 12 - 15/11, là thời khắc Cao nguyên đá Hà Giang chính thức bước vào Lễ hội hoa Tam giác mạch (TGM). Rất nhiều người đang đếm ngược thời gian để được hòa mình vào không gian văn hóa độc đáo – tôn vinh giá trị cảnh quan từ hoa TGM cùng các giá trị văn hóa nhân văn vùng Cao nguyên đá... Với mong muốn mang đến những trải nghiệm không thể quên cho du khách thưởng ngoạn Hội hoa, thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ hội của tỉnh đã cơ bản hoàn tất. ​

Những địa điểm nên đến khi du lịch Hà Giang

(30/09/2015 08:56)

(Website SNgVHG) - “Phiêu” trên đỉnh Mã Pì Lèng, uống rượu ngô, ăn thắng cố là những điều tuyệt vời bạn nên làm khi đến nơi địa đầu Tổ quốc. Dưới đây là tổng hợp những điểm đến tuyệt vời nhất ở mảnh đất “cổng trời” này.

9 trải nghiệm nên thử ở Hà Giang

(07/10/2014 08:58)

(Website NVHG) - Đến Hà Giang mùa này, không chỉ ngắm tam giác mạch hay đắm mình giữa khung cảnh đất trời rộng mở ở Mã Pì Lèng, bạn vẫn còn rất nhiều trải nghiệm khác đang chờ bạn khám phá nơi miền cao nguyên đá.