Thứ năm Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Du lịch

Dẻo thơm bánh chưng gù, đặc sản của vùng cao nguyên đá Hà Giang

(12/11/2020 14:50)

Bánh chưng gù là một đặc sản của người dân tộc Tày, trước đây chỉ được ăn vào dịp Tết. Tuy nhiên đến nay, gói quanh năm để bán như một thứ quà cho khách du lịch.

Nguồn cảm hứng mang tên "Tam giác mạch"

(02/11/2020 16:33)

Vùng cực Bắc đang bước vào những ngày Thu đẹp nhất, hoa Tam giác mạch (TGM) đã nở trên Cao nguyên đá. Loài hoa tinh khôi, dịu dàng bung nở giữa bạt ngàn đá núi đã trở thành nguồn cảm hứng, thu hút bước chân lữ khách tìm về.

Công viên địa chất toàn cầu UNESCO: Cao nguyên đá Đồng Văn

(27/10/2020 07:53)

Cao nguyên đá Đồng Văn có niên đại từ kỷ Cambrian, là nơi lưu giữ những vết tích phản ánh hai trong số năm sự kiện lớn trong lịch sử sinh giới Trái đất, những ranh giới tuyệt chủng sinh giới hàng loạt.

Bánh tam giác mạch - Thức bánh làm từ loài hoa nổi tiếng nơi cao nguyên đá Hà Giang

(09/10/2020 08:25)

Tam giác mạch – loài hoa vùng cao níu chân bao du khách khi đến với Hà Giang. Bạn nghĩ loài hoa này chỉ để ngắm? Không đâu! Loài hoa mỏng manh này còn là một loại cây lương thực, là nguyên liệu làm nên những chiếc bánh tam giác mạch thơm ngon, đặc biệt, chỉ có ở vùng cao nguyên này.

(16/11/2019 07:16)

Chiều 16/11, tại Khách sạn Hoa Cương (Đồng Văn), tỉnh ta phối hợp với tỉnh Yên Bái và Bộ Văn hóa,TT&DL tổ chức Hội thảo Liên kết vùng trong chiến lược thúc đẩy kinh tế du lịch Hà Giang và các tỉnh Đông – Tây Bắc. Các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch đồng chủ trì hội thảo.

Khám phá không gian cao nguyên đá giữa lòng thành phố

(24/09/2018 10:42)

Năm 2010, Cao nguyên đá (CNĐ) Đồng Văn vinh dự được UNESCO công nhận Công viên Địa chất toàn cầu (CVĐCTC). Với di sản địa chất, hệ sinh thái đa dạng và những nét truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc nơi đây đã đưa CVĐCTC trở thành khu vực có vai trò hết sức quan trọng đối sự phát triển KT- XH của tỉnh. Từ đó, việc bảo tồn, xây dựng và phát huy các giá trị của CVĐCTC được xác định là nhiệm vụ chung của toàn tỉnh. Các ngành, các cấp và địa phương không ngừng đổi mới cách nghĩ, cách làm để quảng bá giá trị của di sản CVĐCTC đến với công chúng. Một điều thú vị, ở ngay thành phố Hà Giang, người dân và du khách cũng có thể khám phá, trải nghiệm không gian của di sản CVĐCTC tại phòng trưng bày thiên nhiên CVĐCTC - CNĐ Đồng văn của Bảo tàng tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh làm việc với Công ty TNHH Mckinsey&Company Việt Nam

(16/05/2018 10:00)

Ngày 15/5, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH Mckinsey&Company Việt Nam bàn một số nội dung liên quan đến Quy hoạch phát triển du lịch Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá (CNĐ) Đồng Văn và thành phố Hà Giang. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; ông Macro Breu, Giám đốc Công ty TNHH Mckinsey&Company Việt Nam.

Hội nghị thẩm định Quy hoạch phát triển du lịch Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn và thành phố Hà Giang

(08/12/2017 21:32)

(SNgV HG) - Ngày 8/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị thẩm định Quy hoạch phát triển du lịch Công viên địa chất toàn cầu (CVĐCTC) Cao nguyên đá Đồng Văn và thành phố Hà Giang đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đại diện Đại học Fulbright, Đại học Quốc gia Hà Nội; Viện nghiên cứu và phát triển du lịch; Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Viện khoa học địa chất và khoáng sản; Công ty TNHH Mckinsey&Company Việt Nam. Cùng dự Hội nghị có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành, lãnh đạo UBND 4 huyện vùng CVĐCTC Cao nguyên đá Đồng Văn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý làm việc với Tổng thư ký Mạng lưới Công viên địa chất Toàn cầu

(24/11/2017 15:31)

(SNgV HG) - Chiều 24/11, tại huyện Đồng Văn, đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với ông Guy Martini, Tổng thư ký Mạng lưới Công viên địa chất Toàn cầu. Cùng dự có lãnh đạo Sở VH - TT&DL, các chuyên gia Viện khoa học địa chất và khoáng sản, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam; lãnh đạo 4 huyện vùng Công viên địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; đại biểu đại diện các tỉnh đang xây dựng Công viên địa chất (CVĐC): Cao Bằng, Quảng Ngãi, Đắk Nông, Hòa Bình và Ninh Bình.

Thông báo thay đổi thời gian khai mạc và một số hoạt động của Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ III, năm 2017

(19/09/2017 09:37)

(Website NVHG) - Ngày 18/9, Sở Ngoại vụ nhận được Công văn số 28/CV - BTC của BTC các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2017 gửi các thành viên BTC hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2017 tỉnh Hà Giang; UBND các huyện vùng CVĐC Đồng Văn về việc thay đổi thời gian khai mạc và một số hoạt động của Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ III, năm 2017 từ ngày 27.10 sang 20h ngày 24.11.2017. Sở Ngoại vụ đăng toàn công văn.