Thứ bảy Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Du lịch

Khẳng định tư cách thành viên mạng lưới Công viên Địa chất toàn cầu

(02/06/2022 08:23)

Trải qua 2 kỳ đánh giá, Công viên Địa chất (CVĐC) toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn tiếp tục được UNESCO công nhận tư cách thành viên giai đoạn 2015 – 2018 và 2019 – 2022. Để khẳng định và giữ vững tư cách thành viên, tỉnh ta đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp; qua đó góp phần bảo tồn và phát huy giá trị CVĐC, di sản văn hóa, đa dạng sinh học, môi trường sinh thái, làm cơ sở cần thiết cho mục tiêu phát triển bền vững.

Khúc hát Chợ Phong lưu Khâu Vai

(18/03/2022 14:24)

Mùa Xuân, Cao nguyên đá Đồng Văn dịu dàng trong hương sắc của các loài hoa cùng những tia nắng nhẹ nhàng tô thêm vẻ đẹp đôi má hồng hây hây của các thiếu nữ trên miền đá. Đây cũng là lúc lòng người hướng về phiên chợ đặc biệt “Chợ Phong lưu Khâu Vai” nơi người ta tìm đến không phải để mua, cũng chẳng để bán mà chỉ trao nhau những ánh nhìn, những cái nắm tay vội, uống với nhau chén rượu thơm và tâm sự với nhau bằng những khúc hát mang đậm vị ngọt tình yêu đôi lứa.

Thực hiện các khuyến nghị của chuyên gia mạng lưới Công viên Địa chất toàn cầu

(08/03/2022 15:50)

Năm 2018, Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn (CVĐC) xuất sắc vượt qua kỳ tái thẩm định, tiếp tục được trao danh hiệu của UNESCO nhiệm kỳ năm 2018 - 2022. Trong suốt nhiệm kỳ qua, tỉnh đã nỗ lực triển khai các giải pháp đồng bộ, hiệu quả để thực hiện các khuyến nghị của chuyên gia mạng lưới; qua đó, bảo tồn và phát triển bền vững CVĐC.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai năm 2022

(07/03/2022 10:25)

Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 52/KH-BTC về tổ chức Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai và đón Bằng công nhận di sản văn hoá phi vật thể quốc gia. Theo đó, với chủ đề "Phiên chợ tình ca", Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai năm 2022 sẽ diễn ra tại khu vực Mê cung đá, xã Khâu Vai và sân vận động trung tâm huyện Mèo Vạc. Lễ hội diễn ra trong 3 ngày từ ngày 25-27.4.2022 (tức ngày 25-27 tháng 3 âm lịch).

Hà Giang chuẩn bị cho kỳ tái đánh giá Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ III, năm 2022.

(14/01/2022 21:34)

Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn nằm ở vùng núi cực bắc của Việt Nam, có diện tích là 2356,8 km² trải rộng trên 4 huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang. Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn có độ cao trung bình khoảng từ 1.000 m đến 1.600 m so với mực nước biển, là nơi sinh sống của 17 dân tộc thiểu số khác nhau của Việt Nam như người H'Mông, Dao, Tày, Nùng , La Chí, Pu Péo, Pà Thẻn, Lô Lô … với sự đa dạng về văn hóa truyền thống của các dân tộc đã tạo nên sự đặc sắc và phong phú của văn hóa nơi đây. Tháng 10 năm 2010, Cao nguyên đá Đồng Văn được tổ chức UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu và đây cũng là công viên địa chất toàn cầu đầu tiên của Việt Nam.

Đến Hà Giang, đi thuyền trên sông Nho Quế, vượt hẻm Tu Sản sâu nhất Đông Nam Á, ngắm tuyệt tác thiên nhiên

(15/12/2020 14:10)

Du khách đến Hà Giang không chỉ chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của dòng sông Nho Quế mà còn được đi thuyền qua hẻm Tu Sản ngắm thành vách núi đá dựng đứng.

Khai mạc Lễ hội hoa Tam giác mạch và kỷ niệm 10 năm Cao nguyên đá Đồng Văn gia nhập mạng lưới CVĐC Toàn cầu

(29/11/2020 20:15)

Tối 28.11, tại Quảng trường 26-3 (TPHG), Tỉnh ủy – UBND tỉnh long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ VI và kỷ niệm 10 năm Cao nguyên đá Đồng Văn gia nhập mạng lưới Công viên địa chất (CVĐC) Toàn cầu. Tham dự có đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội. Các đồng chí ủy viên T.Ư Đảng: Phan Thanh Bình, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh thiếu niên và nhi đồng Quốc hội; Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường Quốc hội; Hoàng Đăng Quang, Phó Trưởng Ban Tổ chức T.Ư; Hồ Đức Phớc, Tổng Kiểm toán Nhà nước; Lê Đình Sơn, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh. Cùng dự có ngài Toshiyuki, Trưởng ban Giáo dục, Văn phòng đại diện UNESCO tại Việt Nam; ngài Park Noh Wan, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại hàn Dân quốc tại Việt Nam; đồng chí Lê Xuân Tùng, nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội; lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Quân khu 2, Bộ Ngoại giao, Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện Kiến trúc Việt Nam và các tỉnh: Hà Tĩnh, Sơn La, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Hòa Bình, Phú Thọ và thành phố Hồ Chí Minh…

Một thập kỷ - điểm đến CVĐC Toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn

(26/11/2020 07:47)

Ngày 3.10.2010, tại hòn đảo Levos xinh đẹp của đất nước Hy Lạp, Hội đồng tư vấn Mạng lưới Công viên địa chất (CVĐC) Toàn cầu của UNESCO công nhận Cao nguyên đá Đồng Văn là CVĐC Toàn cầu. Tin vui bay về Việt Nam trong sự hân hoan, bởi đây là CVĐC Toàn cầu đầu tiên của đất nước ta và thứ 2 của khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt nhất là cấp ủy, chính quyền và những người dân mảnh đất địa đầu Tổ quốc đón nhận thông tin này với niềm vui và tự hào khôn tả.

Mê đắm mùa "đá nở hoa"

(24/11/2020 08:16)

Tháng 11, tiết trời chạm Đông; cả vùng biên cương cực Bắc được bao phủ bởi sắc hoa Tam giác mạch (TGM). Vươn lên từ trong đá, loài hoa quyến rũ mà can trường ấy như lời mời gọi hấp dẫn du khách. Xuyên suốt chặng đường khám phá, hoa TGM như điểm tô, tạo thêm sức hấp dẫn riêng có cho mỗi địa danh, điểm đến trên hành trình về miền cực Bắc Tổ quốc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Không gian phát triển du lịch Tây Bắc còn rất lớn

(15/11/2020 20:12)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng thúc đẩy phát triển du lịch vùng Tây Bắc là rất cần thiết nhưng phải làm từng bước chắc chắn, tăng cường liên kết, chú trọng du lịch cộng đồng gắn kết với hạ tầng, sản phẩm du lịch.