Thứ bảy Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Thông tin Hà Giang

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Hoàng Su Phì

(21/08/2021 22:40)

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri (TXCT) sau Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV, ngày 20.8, Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang gồm các ông/bà: Lý Thị Lan, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, Giám đốc Sở Ngoại vụ; Hoàng Ngọc Định, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, ĐBQH; Vương Thị Hương, Chuyên viên phòng Tài chính – kế hoạch huyện Xín Mần có buổi TXCT tại xã Hồ Thầu và xã Nậm Dịch, huyện Hoàng Su Phì. Dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì và đông đảo các bậc cử tri 2 xã Hồ Thầu và Nậm Dịch.

Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Tả Ván

(12/08/2021 19:15)

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV và Kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, sáng 12.8, Đoàn ĐBQH khóa XV, tỉnh Hà Giang gồm các ông/bà: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn; Lý Thị Lan, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Trưởng đoàn; Hoàng Ngọc Định, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, đại biểu; Vương Thị Hương, đại biểu cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Quản Bạ có buổi tiếp xúc cử tri xã Tả Ván, huyện Quản Bạ. Tham dự có đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Quản Bạ.

Thủ tướng cùng các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19

(09/08/2021 08:16)

Sáng 8/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương nhằm tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19

(01/08/2021 09:08)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, hôm nay (31/7), Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng chống dịch COVID-19.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch COVID-19

(30/07/2021 13:55)

Ngày 29/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19. Báo Hà Giang điện tử trân trọng giới thiệu nội dung Lời kêu gọi:

Đoàn ĐBQH tỉnh ta thảo luận ý kiến về triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia

(23/07/2021 19:40)

Ngày 23/7, sau khi họp tập trung tại hội trường, Kỳ họp thứ Nhất Quốc hội khóa XV tiếp tục chia tổ thảo luận về chủ trương đầu tư các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng NTM giai đoạn 2021 – 2025. Tại tổ 4, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang cùng Đoàn ĐBQH các tỉnh: Hà Giang, Nam Định, Quảng Nam, Bình Thuận đã tham gia nhiều ý kiến. Đại biểu Tráng A Dương, Đoàn ĐBQH Hà Giang nêu một số vấn đề.

KHẨN: Tạm dừng hoạt động tập trung đông người từ 0h ngày 22/7

(21/07/2021 15:09)

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19 bùng phát ở các tỉnh phía Nam, hiện nay tỉnh Hà Giang đã phát hiện các ca bệnh từ Bình Dương về và nhiều trường hợp F1. Để bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:

Từ 0h00 ngày 21/7, tạm dừng mọi hoạt động vận tải hành khách xe tuyến cố định đi và đến các tỉnh, thành phố

(21/07/2021 07:50)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong nước, số ca nhiễm tăng cao, nhiều tỉnh, thành phố triển khai giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; qua kiểm tra thực tế tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh; để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trong tình hình hiện nay, ngày 20.7, Chủ tịch UBND tỉnh có Công văn chỉ đạo số 2907/UBND-KTTH về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XV- Tiền đề cho thành công của toàn khóa

(20/07/2021 14:19)

Sáng 20/7, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội khóa XIV Vương Đình Huệ, Quốc hội khóa XV đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XV. Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã có phát phát biểu chỉ đạo quan trọng trong phiên khai mạc.

Kỳ họp đặt nền móng cho hoạt động của Quốc hội khóa XV

(20/07/2021 08:15)

Kỳ họp đầu tiên Quốc hội khóa XV khai mạc vào sáng mai (20/7) theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Với thời gian dự kiến 11,5 ngày, bên cạnh nội dung trọng tâm là công tác nhân sự, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ dành một lượng lớn thời gian để xem xét các nội dung về kinh tế-xã hội.