Thứ bảy Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Chuyên đề - Phong trào

Ngoại giao Việt Nam, dấu ấn, thông điệp và yêu cầu mới

(02/10/2023 07:24)

Thành tựu những năm qua tạo cho Việt Nam tiềm lực, vị thế, uy tín cao trên trường quốc tế, đưa đất nước hình chữ S trở thành “điểm hẹn” hấp dẫn của các quốc gia.

Bộ Ngoại giao tổ chức Khóa bồi dưỡng cấp cao về hội nhập quốc tế

(23/09/2023 08:52)

Từ ngày 20-22/3/2023, đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang tham dự Khóa bồi dưỡng cấp cao về hội nhập quốc tế nằm trong khuôn khổ Đề án bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho cán bộ công chức viên chức làm công tác hội nhập quốc tế giai đoạn 2021-2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt do Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại (FOSET), Học viện Ngoại giao tổ chức tại Hà Nội dành cho hơn 100 đồng chí là Lãnh đạo cấp Vụ thuộc các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan trực thuộc chính phủ và các cơ quan trung ương; Lãnh đạo cấp Sở của các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương, trong đó có Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang.

Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang - 30 năm xây dựng và phát triển

(28/08/2023 08:43)

Ngày 28/8/1945, cùng với tuyên bố thành lập Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bộ Ngoại giao chính thức ra đời, thời điểm đó, do sự quan trọng của công tác ngoại giao Chủ tịch Hồ Chí Minh đã kiêm Bộ trưởng Ngoại giao. Từ đường lối ngoại giao thời kỳ kháng chiến chống Pháp, Mỹ cho đến đường lối đối ngoại của Đảng là “Triển khai đồng bộ, toàn diện hoạt động đối ngoại”, xây dựng một nền đối ngoại toàn diện, tạo nên xung lực tổng hợp của các lĩnh vực, các loại hình, các kênh đối ngoại hiện nay. Góp phần không nhỏ trong công cuộc hoạch định, bảo vệ chủ quyền biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, ngày 6/4/1993, UBND tỉnh Hà Giang ban hành Quyết định số 172/QĐ-UB về việc thành lập Ban Đối ngoại tỉnh là tiền thân của Sở Ngoại vụ ngày nay.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận

(19/07/2023 08:59)

Chiều 19/7, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25, ngày 3.6.2013 của BCH T.Ư và 5 năm thực hiện Kết luận số 43, ngày 7.1.2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; sơ kết công tác dân vận, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2023. Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban xây dựng đảng Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức CT-XH; thường trực các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc...

Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

(21/04/2023 07:06)

Chiều ngày 21/4/2023, Công đoàn Sở Ngoại vụ long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Quốc Hương - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Ngoại vụ, đồng chí Đồng Thị Minh Thu - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh cùng toàn thể đoàn viên công đoàn Sở Ngoại vụ.

Chủ tịch nước: Phát huy hơn nữa vai trò tiên phong của đối ngoại trong bảo vệ Tổ quốc

(10/04/2023 08:17)

Ngày 6/4, Ban Cán sự Đảng Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Hội nghị vinh dự được đón đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Trưởng Ban chỉ đạo tổng kết Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đặc sắc mũi tiến công ngoại giao quân sự trong chiến dịch Hồ Chí Minh

(01/02/2023 07:39)

Ký Hiệp định Paris, Mỹ phải chấp nhận thất bại và lùi một bước về chiến lược, nhưng mưu đồ sâu xa của Mỹ là vẫn tiếp tục xâm lược Việt Nam bằng “Việt Nam hóa chiến tranh”. Mỹ vẫn chỉ huy quân đội và chính quyền Sài Gòn tiến hành cuộc chiến tranh “lấn chiếm và bình định”.

50 năm Hiệp định Paris: Bước ngoặt lịch sử, mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

(17/01/2023 10:22)

Sáng 16/1, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam: Ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm”.

Lễ ra quân Chương trình Xuân tình nguyện năm 2023

(10/01/2023 17:40)

Sáng ngày 9/01/2023, Chi đoàn Sở Ngoại vụ tham gia Lễ ra quân Chương trình Xuân tình nguyện năm 2023 do Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Xín Mần tổ chức tại xã Trung Thịnh, huyện Xín Mần. Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Văn Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh; Đ/c: Hoàng Tường Vi - UVBTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh; các đ/c UVBCH, đoàn viên Đoàn khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh; Đ/c Tô Quang Trọng - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện, Đ/c Lộc Văn Huy - Huyện uỷ viên, Bí thư Huyện đoàn Xín Mần; Đ/c: Mai Trọng Trang - Bí thư Đảng uỷ xã Trung Thịnh; các đ/c Thường trực Huyện đoàn, Hội LHTN huyện; đại diện các ban ngành, đoàn thnh niên, bí thư chi bộ, trưởng thôn, các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh điểm trường thôn Cốc Mui.

Đại sứ Phạm Quang Vinh: Nhìn lại một năm Hội nghị Đối ngoại toàn quốc - Đối ngoại tiên phong, đồng hành cùng đất nước

(20/12/2022 14:10)

Đã tròn một năm kể từ Hội nghị Đối ngoại toàn quốc lần đầu tiên (14/12/2021), nguyên Thứ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Phạm Quang Vinh cho rằng, đó là một năm đối ngoại Việt Nam đối mặt với nhiều gian khó nhưng đã vững vàng tỏa sáng, cùng đất nước tiến về phía trước.