Thứ bảy Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Tin tức NGOs

Hội nghị tổng kết Dự án hỗ trợ phát triển cộng đồng huyện Quang Bình do Tổ chức Good Neighbors International Hàn Quốc tài trợ năm 2023.

(12/01/2024 08:37)

Ngày 10/01, UBND huyện Quang Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết dự án Hỗ trợ phát triển cộng đồng huyện Quang Bình năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024 do Tổ chức Good Neighbors International (GNI) Hàn Quốc tài trợ. Tham dự hội nghị có đồng chí Mao Quốc Toản, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện; Đại diện tổ chức GNI tại Việt Nam; lãnh đạo các cơ quan đơn vị huyện và lãnh đạo các xã, trường thuộc vùng dự án.

Họp Ban quản lý dự án triển khai dự án “Phòng, chống mua bán người” tỉnh Hà Giang năm 2023 và định hướng nhiệm vụ trong giai đoạn 2024 - 2028.

(31/12/2023 15:33)

Ngày 28/12/2023, Tại Sở Ngoại vụ, Ban quản lý dự án “Phòng, chống mua bán người” tỉnh Hà Giang đã triển khai họp đánh giá kết quả thực hiện dự án năm 2023, định hướng nhiệm vụ trong giai đoạn 2024 – 2028; Tham dự có Lãnh đạo Các thành viên Ban quản lý dự án tỉnh, các thành viên các Ban thực hiện Dự án thuộc Sở Ngoại vụ, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh; Đại diện UBND các huyện Yên Minh, Quản Bạ, Đồng Văn, Mèo Vạc và Bà Skye Maconachie Đồng Giám đốc tổ chức Blue Dragon International cùng các nhân viên, cán bộ tổ chức

(20/12/2023 07:25)

Trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 21, chiều 18/12 diễn ra phiên đối ngoại với chủ đề "Tăng cường thu hút đầu tư chất lượng cao hướng tới mục tiêu phát triển xanh và bền vững của địa phương".

Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thay đổi nhân sự

(08/11/2023 07:34)

Theo đó, ngày 7/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký Quyết định số 1303/QĐ-TTg về việc bổ nhiệm bà Nguyễn Minh Hằng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thay ông Hà Kim Ngọc - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao trước đó. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 7/11/2023.

Tổng kết dự án nâng cao năng lực giảm nhẹ rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng do tổ chức PLAN tại Việt Nam tài trợ

(27/09/2023 08:34)

Sáng 21/9/2023, tại Khách sạn Queen, thành phố Hà Giang, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang chủ trì, phối hợp với Tổ chức Plan tại Việt Nam tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án: “Mô hình toàn diện nhằm nâng cao năng lực giảm nhẹ rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng tại tỉnh Hà Giang và thúc đẩy sự tham gia của khối doanh nghiệp địa phương trong công tác phòng, chống thiên tai/CMCR”.

Hội nghị “Tư vấn tuyển sinh, phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS” do tổ chức PLAN tài trợ

(25/09/2023 08:37)

Sáng ngày 22/9/2023, UBND huyện Yên Minh, Phòng GD&ĐT huyện đã phối hợp với Văn phòng Plan Hà Giang tổ chức Hội nghị “Tư vấn tuyển sinh, phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS”. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm triển khai khung trường học an toàn phòng, chống thiên tai do tổ chức Plan tại Việt Nam tài trợ

(20/09/2023 15:10)

Ngày 19.9.2023, Tổ chức Plan phối hợp với Ban điều hành Dự án huyện Xín Mần và Ban điều hành Dự án huyện Hoàng Su Phì tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm triển khai khung trường học an toàn phòng, chống thiên tai.

Hoạt động trồng cây gắn kết tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản do Hội đồng hòa bình hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam tài trợ tại tỉnh Hà Giang .

(08/08/2023 08:42)

Rừng cây hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam do Hội đồng hòa bình Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam (JVPF) tài trợ là hoạt động tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2023), góp phần gắn kết tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam-Nhật Bản nói chung, giữa tỉnh Hà Giang và Hội JVPF nói riêng.

Chuyến thăm, học tập và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng chống mua bán người tại tỉnh Quảng Ninh, do tổ chức Blue Dragon tài trợ.

(20/06/2023 08:24)

Từ ngày 13 - 16/06/2023, Sở Ngoại vụ phối hợp với tổ chức Blue Dragon triển khai hoạt động thăm, học tập và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng chống mua bán người tại tỉnh Quảng Ninh, tham dự Đoàn công tác có đại diện Lãnh đạo và cán bộ sở, ngành trong Ban Quản lý dự án “Phòng, chống mua bán người, tỉnh Hà Giang” do đồng chí Mao Quốc Toản – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn và các đơn vị: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh và Đại diện UBND huyện Đồng Văn, Mèo Vạc.

Trình diễn kỹ thuật thi công, gia cố nhà an toàn với thiên tai – hoạt động mang nhiều ý nghĩa và hiệu quả thiết thực trong công tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai và gắn kết cộng đồng do tổ chức PLAN tài trợ

(08/05/2023 16:02)

Trong những năm gần đây, tình hình thiên tai có diễn biễn vô cùng phức tạp, khó lường; nhiều loại hình thiên tai khác nhau liên tiếp xảy ra với tần suất và cường độ ngày càng cao tại các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc Việt Nam. Tại hai huyện Xín Mần và Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, sạt lở đất, giông lốc, mưa đá, lũ quét, nắng nóng kèm theo hạn hán và rét đậm, rét hại là loại hình thiên tai phổ biến, gây ra nhiều thiệt hại về nhà cửa, tài sản và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, học tập của trẻ cũng như sản xuất nói chung. Đặc biệt, giông lốc và mưa đá thường xảy ra rất bất ngờ, khó dự báo, cảnh báo đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhà cửa, hoa màu của người dân. Trong đó, phần khung và mái nhà thường bị thiệt hại nặng nề nhất khi mái bị tốc một phần hoặc toàn bộ, mái lợp pro xi măng bị thủng, vỡ, kéo theo tình trạng hư hỏng về tài sản do bị mưa ướt; ảnh hưởng tới sự an toàn và sức khỏe của người dân khi không còn nơi trú ẩn đủ an toàn.