Thứ ba Ngày 16 Tháng 4 Năm 2024

Tin tức Biên giới

(10/04/2024 08:42)

Ngày 8/4/2024, Đoàn công tác của tỉnh Hà Giang do đồng chí Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị quán triệt, hướng dẫn triển khai thực hiện quy hoạch cửa khẩu các tuyến biên giới, đất liền do Bộ Ngoại giao tổ chức. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo và đại diện một số Bộ, ngành Trung ương như: Công an, Quốc phòng, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải; Lãnh đạo các tỉnh biên giới đất liền giữa Việt Nam - Trung Quốc, Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia (25 tỉnh trong đó có tỉnh Hà Giang). Chủ trì Hội nghị có đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia Nguyễn Thị Hường và Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Thiếu tướng Lê Văn Phúc đồng chủ trì Hội nghị.

Phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc tuyên bố về đường cơ sở mới ở Vịnh Bắc Bộ

(15/03/2024 07:49)

Ngày 14/3, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc gần đây ra tuyên bố về đường cơ sở mới ở Vịnh Bắc Bộ.

Sở Ngoại vụ chúc mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập lực lượng Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2024)

(04/03/2024 07:22)

Sáng ngày 2/3/2023, đồng chí Mai Hồng Thiêm - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng lãnh đạo phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở Ngoại vụ đã đến chung vui, tặng hoa chúc mừng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập lực lượng Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2024) và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2024).

Bộ Ngoại giao thông tin về việc Trung Quốc điều tàu hải cảnh hoạt động trong khu vực bãi Tư Chính của Việt Nam

(01/03/2024 07:33)

Chiều 29/2, tại họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã có bình luận về việc Trung Quốc điều tàu hải cảnh hoạt động trong khu vực bãi Tư Chính của Việt Nam gần đây.

Khởi động kiểm tra biên giới song phương giữa tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

(25/12/2023 16:02)

Sáng 25/12, tại mốc 456, thôn Mỏ Phàng, xã Thượng Phùng (Mèo Vạc), Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang (Việt Nam) phối hợp với Văn phòng Ngoại sự tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tổ chức Lễ khởi động kiểm tra biên giới song phương giữa hai tỉnh. Tham gia lễ khởi động kiểm tra về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Đỗ Quốc Hương, Giám đốc Sở Ngoại vụ; đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; lãnh đạo huyện Mèo Vạc. Về phía tỉnh Vân Nam có đồng chí Vương Vĩ, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Ngoại sự tỉnh Vân Nam.

Triển khai hiệu quả công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới, cắm mốc

(21/12/2023 09:53)

Trong năm qua, công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền về biển, đảo, phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới trên đất liền đã đạt được nhiều kết quả tích cực, hoàn thành mục tiêu, yêu cầu đề ra, đóng góp hiệu quả vào thành tựu phát triển kinh tế-xã hội chung của cả nước trong năm 2023.

Mở chính thức Cửa khẩu song phương Săm Pun (Việt Nam) – Điền Bồng (Trung Quốc)

(19/10/2023 07:21)

Sáng 17/10, tại mốc 456 biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc, UBND huyện Mèo Vạc phối hợp với Chính quyền nhân dân huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tổ chức Lễ công bố mở chính thức Cửa khẩu song phương Săm Pun (Việt Nam) – Điền Bồng (Trung Quốc). Dự buổi lễ, về phía tỉnh ta có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, huyện Đồng Văn, Mèo Vạc. Về phía Trung Quốc có đồng chí: Lưu Ba, Phó Châu trưởng Chính quyền nhân dân châu Văn Sơn.

Giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao kỷ niệm 10 năm xây dựng đồn, trạm hữu nghị biên giới Việt – Trung

(16/10/2023 07:23)

Nhân kỷ niệm 10 năm xây dựng đồn, trạm hữu nghị biên giới Việt – Trung, vừa qua, tại thành phố Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Giang phối hợp với Chi đội Quản lý biên giới Văn Sơn, Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Thiên Bảo, Trạm kiểm tra xuất nhập cảnh Mã Quan, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao. Đoàn đại biểu BĐBP Hà Giang do Đại tá Đào Hồng Hà, Chính ủy BĐBP tỉnh làm trưởng đoàn. Đoàn đại biểu Chi đội Quản lý biên giới Văn Sơn, Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Thiên Bảo, Trạm kiểm tra xuất nhập cảnh Mã Quan do đồng chí Trương Diễm Vĩnh, Chính ủy Chi đội Quản lý biên giới Văn Sơn làm trưởng đoàn.

Đối ngoại cùng với quốc phòng, an ninh đóng góp quan trọng vào thành tựu to lớn của đất nước

(02/10/2023 07:20)

Chiều 28/9, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, đoàn khảo sát của nhóm Tổng kết số 4 (về các vấn đề quốc phòng, an ninh và đối ngoại) do đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Phó trưởng nhóm Tổng kết số 4 làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Ngoại giao.

Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng quản lý Nhà nước về biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc

(28/09/2023 00:44)

Ngày 27/9/2023, Đoàn công tác của tỉnh Hà Giang do đồng chí Mai Hồng Thiêm - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn tham dự Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng quản lý Nhà nước về biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc do Bộ Ngoại giao phối hợp UBND tỉnh Điện Biên tổ chức tại tỉnh Điện Biên. Hội nghị có sự tham gia của gần 200 đại biểu đại diện các bộ, ngành có liên quan và các lực lượng quản lý biên giới tại 7 địa phương biên giới phía Bắc (gồm: Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh) nhằm nhằm trang bị, cập nhật kiến thức, kỹ năng quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam-Trung Quốc đối với lực lượng trực tiếp thực hiện công tác quản lý, bảo vệ biên giới tại địa phương.