Thứ năm Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

DANH MỤC HỆ THỐNG

Các nước ASEAN và Mỹ trao đổi về vấn đề Biển Đông và tình hình Myanmar

(06/05/2021 22:24)

Tại Đối thoại ASEAN - Mỹ lần thứ 34 theo hình thức trực tuyến diễn ra vào sáng 6/5, hai bên đã trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực, trong đó nhấn mạnh vấn đề Biển Đông và Myanmar.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba

(06/05/2021 22:21)

Đại hội toàn quốc lần thứ VIII của Đảng Cộng sản Cuba được tổ chức thành công tốt đẹp. Ngày 5/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với đồng chí Miguel Díaz-Canel Bermudez, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba.

Hiệu quả công tác quản lý biên giới Việt Nam – Trung Quốc

(06/05/2021 17:02)

Xác định nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và hợp tác qua biên giới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, mang tính chiến lược lâu dài. Tỉnh Hà Giang đã phối hợp làm tốt công tác quản lý biên giới, ký kết nhiều thỏa thuận thiết lập các cơ chế hợp tác với Trung Quốc, làm cơ sở để thúc đẩy giao lưu hợp tác toàn diện giữa hai bên, cùng nhau xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, phát triển.

Tin đối ngoại trong tuần: UBND tỉnh Hà Giang làm việc với tổ chức SOCODEVI (Tổ chức Hợp tác Phát triển Quốc tế)

(04/05/2021 07:31)

Tỉnh Hà Giang ban hành Đề án nâng cao hiệu quả hợp tác toàn diện với tỉnh Vân Nam và Quảng Tây (Trung Quốc)

(03/05/2021 22:22)

Ngày 26/4/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đã ban hành Quyết định số 795/QĐ-UBND phê duyệt Đề án nâng cao hiệu quả hợp tác toàn diện giữa tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Những nước nào thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam trong tháng 5?

(03/05/2021 14:20)

Trong tháng 5, Việt Nam kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với 11 quốc gia, trong đó quan hệ ngoại giao với Nigeria tròn 45 năm.

Tiếp tục tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore

(03/05/2021 14:18)

Ngày 29/4, tại Trụ sở Ban Đối ngoại Trung ương, đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đã hội đàm trực tuyến với ông Vivian Balakrishnan, Bộ trưởng Ngoại giao, Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Hành động Nhân dân Singapore (PAP).

Trường phái Ngoại giao Hồ Chí Minh: ‘Ngoại giao của tấm lòng’ và câu chuyện từ thù hóa bạn

(03/05/2021 14:13)

Trường phái ngoại giao Hồ Chí Minh là “ngoại giao của tấm lòng”, là đạo lý lúc nào cũng đi tìm bạn, lúc nào cũng đặt hòa bình, hữu nghị lên trên và tìm cách thêm bạn bớt thù, tranh thủ biến tất cả mọi nhân tố trở thành nhân tố thuận lợi cho sự hợp tác.