Thứ sáu Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Vận động viện trợ

Tổ chức PLAN trao áo ấm cho trẻ bảo trợ tỉnh Hà Giang

(12/01/2023 01:00)

Ngày 12/01/2023, Văn phòng Plan tại Hà Giang tiến hành trao 9.000 áo ấm cho trẻ bảo trợ của các trường học tại 16 xã thuộc 4 huyện Yên Minh, Mèo Vạc, Hoàng Su Phì và Xín Mần với tổng số tiền tài trợ là 1.340.000.000đ.

Khánh thành và bàn giao Nhà Nhân ái do Hội đồng Hòa bình hữu nghị Nhật – Việt tài trợ

(11/01/2023 00:53)

Tiếp theo chương trình công tác, ngày 11/01/2023, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với UBND huyện Bắc Quang tổ chức Lễ bàn giao Nhà nhân ái cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn huyện. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Mao Quốc Toản – Phó Giám đốc Sở, các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Sở Ngoại vụ, đại diện Phòng Lao động, Thương binh xã hội huyện Bắc Quang và Lãnh đạo xã Việt Vinh.

Hội đồng Hòa bình hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam trao học bổng tại huyện Vị Xuyên

(10/01/2023 07:50)

Sáng ngày 10/01/2023, thông qua sự vận động, kết nối của Sở Ngoại vụ, Tổ chức Hội đồng hòa bình hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam (JVPF) đã tổ chức trao học bổng cho các em học sinh nghèo có thành tích học tập cao của trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Vị Xuyên.

Tập huấn kỹ năng về sinh kế do Tổ chức PLAN tài trợ tại Hà Giang

(09/01/2023 07:58)

Nằm trong khuôn khổ dự án tăng cường trao quyền phát triển kinh tế cho thanh niên dân tộc thiểu số vùng Hà Giang và Lai Châu năm thứ 2 do Tổ chức PLAN tại Việt Nam và các đối tác nước ngoài tài trợ. Ngày 09/01/2023, Văn phòng Plan tại Hà Giang kết hợp với phòng Nông nghiệp huyện Xín Mần tiến hành cấp phát giống dê và vật tư lớp trồng trọt và chăn nuôi tại xã Nấm Dẩn.

Đoàn từ thiện Nhóm từ tâm hiểu và thương thăm, khánh thành điểm trường mầm non thôn Há Già và trao quà cho các em học sinh, người dân xã Thắng Mố, huyện Yên Minh

(26/12/2022 03:24)

Nhằm tiếp tục kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ cho các em học sinh và người dân xã Thắng Mố, huyện Yên Minh bớt đi phần nào khó khăn nhân dịp Tết đến xuân về, thông qua sự kết nối, vận động của Sở Ngoại vụ Hội Từ tâm hiểu và thương tài trợ kinh phí xây dựng điểm trường mầm non thôn Há Già và trao 210 suất quà cho các em học sinh, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Kết quả triển khai công tác năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

(21/12/2022 13:54)

Do ảnh hưởng của Dịch Covid-19, công tác xúc tiến, vận động, quản lý và sử dụng nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) của tỉnh gặp nhiều khó khăn và thách thức, tuy nhiên với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và nỗ lực của các cấp, các ngành, các Tổ chức PCPNN đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, giá trị viện trợ có nhiều kết quả khả quan, đóng góp vào chương trình an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, xã hội địa phương, hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống covid-19

Sở Ngoại vụ trao học bổng của tổ chức LOAN-Stiftung cho các em học sinh THPT trên địa bàn tỉnh

(21/12/2022 11:06)

Chiều ngày 20/12/2022, đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại vụ thay mặt cho tổ chức LOAN-Stiftung trao học bổng của tổ chức cho các em học sinh tại trường THPT Chuyên và PTDT Nội trú tỉnh. Tham dự buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo, các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Chuyên và PTDT Nội trú tỉnh

Việt Nam kêu gọi huy động mọi nguồn lực để bảo tồn đa dạng sinh học toàn cầu

(20/12/2022 14:15)

Tại Hội nghị lần thứ 15 Các bên tham gia Công ước Liên hợp quốc (LHQ) về đa dạng sinh học (COP15) đang diễn ra ở Canada, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia tích cực vào những nỗ lực chung nhằm bảo tồn đa dạng sinh học toàn cầu.

Tiếp đón và làm việc với Đoàn tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam.

(19/12/2022 14:31)

Chiều 19/12/2022, Đoàn tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam do Ông Dương Văn Tuy- Giám đốc Văn phòng tổ chức PLAN tại Hà Giang làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Hà Giang nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện Chương trình “Cải thiện đời sống cho trẻ em, trẻ em gái và thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Giang” năm 2022, cũng như chia sẻ về khó khăn, vướng mắc, bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai dự án tại địa phương. Dự buổi làm việc có các Đồng chí Lãnh đạo và cán bộ thực hiện dự án các đơn vị: Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và Tỉnh đoàn Hà Giang - Thành viên Ban quản lý dự án PLAN cấp tỉnh.

Văn phòng Tổ chức PLAN tại Hà Giang triển khai hoạt động dự án “Tăng cường trao quyền phát triển kinh tế cho thanh niên DTTS tại Hà Giang và Lai Châu”.

(18/12/2022 14:34)

Nằm trong chương trình dự án “Tăng cường trao quyền phát triển kinh tế cho thanh niên DTTS tại Hà Giang và Lai Châu”. Ngày 18/12/2022, Văn phòng PLAN tại huyện Hoàng Su Phì phối hợp với phòng NN&PTNT tổ chức hoạt động tập huấn, cấp phát vật tư cho học viên tham gia các lớp chăn nuôi.