Thứ sáu Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Sở Ngoại vụ Hà Giang – Tiến tới hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày thành lập ngành

(13/08/2023 20:57)

Trong suốt quá trình 30 năm xây dựng và trưởng thành của ngành Ngoại vụ của tỉnh Hà Giang - Sở Ngoại vụ luôn cảm thấy tự hào là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thắng lợi của công cuộc xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu ngay chính trên quê hương Hà Giang thân yêu của mình. Một trong những minh chứng rõ nét nhất đó là việc triển khai thực hiện tốt nhất các chức năng, nhiệm vụ được giao, xin được nêu ra một số kết quả chính, nổi bật như sau:

Hội nghị sơ kết công tác và đối thoại tiếp xúc giữa công chức, viên chức, người lao động với người đứng đầu Sở Ngoại vụ sáu tháng đầu năm 2023

(17/07/2023 12:02)

Chiều ngày 18/7/2023, Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác và tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa công chức, viên chức, người lao động với người đứng đầu đơn vị sáu tháng đầu năm 2023. Đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại vụ, đồng chí Mai Hồng Thiêm - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở đồng chủ trì Hội nghị. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Gia Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Giang, lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác đối ngoại Văn phòng UBND tỉnh và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Ngoại vụ

Hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh Hà Giang 6 tháng đầu năm 2023

(16/07/2023 20:34)

Từ đầu năm 2023, tình hình thế giới tiếp tục biến động nhanh, phức tạp, khó lường, gây tác động và ảnh hưởng đến hầu hết các quốc gia, khu vực trên toàn cầu, đặc biệt là hậu quả kéo dài và nguy cơ bùng phát trở lại của dịch Covid-19; cuộc xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine; cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn ngày càng gay gắt; các rủi ro trên thị trường tiền tệ; thiên tai, thiếu lương thực,... Trong nước, Đảng, Nhà nước cùng Nhân dân tiếp tục đẩy nhanh quá trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy du lịch, thu hút đầu tư cũng như tiếp nhận và thúc đẩy khoa học kỹ thuật do cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0 mang lại song song với tiến hành các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế.

Hội nghị lãnh đạo cơ quan ngoại vụ địa phương năm 2023

(12/05/2023 09:55)

Từ ngày 11 - 12/5/2023, Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang do đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ địa phương năm 2023 do Bộ Ngoại giao tổ chức tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Tham dự Hội nghị có hơn 250 đại biểu đại diện các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, các cơ quan Ngoại vụ và sở, ngành liên quan đến từ 56 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 4/2023

(29/04/2023 14:50)

Sáng 28/4/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên cấp tỉnh tháng 4/2023, trực tuyến tới 199 điểm cầu. Đồng chí Đặng Ái Xoan - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Đến dự và trình bày chuyên đề tại Hội nghị có đồng chí Mao Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, báo cáo viên cấp tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo một số sở, ngành; các cơ quan khối Tuyên truyền, Khoa giáo và các báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội; tuyên truyền viên cơ sở; lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện, thành phố tại các điểm cầu.

Thế giới và những dịch chuyển về chính trị, ngoại giao

(10/04/2023 08:22)

Các chuyển dịch chính trị, ngoại giao có tác động đa chiều và các nước dù không muốn chọn bên cũng chịu tác động từ sự điều chỉnh chính sách, chiến lược của các nước lớn cũng như sự va đập giữa các hệ thống đối lập nhau.

Sở Ngoại vụ chúc mừng kỷ niệm 64 năm ngày thành lập lực lượng Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2023)

(02/03/2023 17:20)

Chiều ngày 2/3/2023, đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở Ngoại vụ đã đến chung vui, tặng hoa chúc mừng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân kỷ niệm 64 năm ngày thành lập lực lượng Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2023) và 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2023).

Đoàn công tác tỉnh Phú Yên thăm, làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang

(07/02/2023 16:20)

Sáng ngày 7/2/2023, Đoàn công tác của tỉnh Phú Yên do đồng chí Đỗ Ngọc Thủy - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Yên làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm với Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang về xây dựng hồ sơ quản lý Công viên địa chất toàn cầu UNESCO. Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Phú Yên có lãnh đạo các sở: Nông nghiệp, Tài chính, Xây dựng, Ban Quản lý di tích tỉnh. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại vụ, lãnh đạo các sở ngành liên quan: Nông nghiệp, Tài chính, Xây dựng và Ban Quản lý Cao nguyên đá Đồng Văn.

Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác ngành Ngoại giao năm 2022

(11/01/2023 07:37)

Ngày 10/01/2023, Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức Hội nghị tổng kết ngành Ngoại giao năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023, Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tại điểm cầu UBND các tỉnh, thành phố và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có đồng chí Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Mao Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và đại diện lãnh đạo Sở Công thương, Công an, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng các đồng chí trưởng, phó phòng, chuyên viên của Sở Ngoại vụ.

Đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại vụ thăm, tặng quà xã Thắng Mố, huyện Yên Minh

(07/01/2023 15:25)

Triển khai nhiệm vụ theo dõi, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân xã phụ trách. Sáng ngày 6/01/2023, đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại vụ đã thăm và tặng quà xã Thắng Mố, huyện Yên Minh. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Vàng Mí Dình - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Hùng Cương - Chủ tịch UBND xã.