Thứ sáu Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Khai mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32 - Phát huy vai trò tiên phong, xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại, vững mạnh

(20/12/2023 07:21)

Sáng ngày 19/12, Lễ khai mạc Hội nghị Ngoại giao 32 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong, xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại, vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng” diễn ra dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Báo Thế giới & Việt Nam tường thuật trực tiếp và liên tục Lễ khai mạc hội nghị.

Hội nghị tổng kết công tác và Hội nghị cán bộ, công chức Sở Ngoại vụ năm 2024

(15/12/2023 15:13)

Chiều ngày 14/12/2023, Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác và Hội nghị cán bộ, công chức Sở Ngoại vụ năm 2024. Đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở và đồng chí Mai Hồng Thiêm - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Sở, Trưởng, phó các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở và toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.

Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại và công tác biên giới năm 2023

(15/12/2023 07:29)

Chiều 13/12, tại trụ sở UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại và Ban chỉ đạo công tác biên giới năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh, các huyện, thành phố.

Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi Gặp gỡ nhân sĩ hữu nghị và thế hệ trẻ hai nước Việt Nam-Trung Quốc

(12/12/2023 15:29)

Sở Ngoại vụ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp gỡ nhân sĩ hữu nghị và thế hệ trẻ hai nước Việt Nam-Trung Quốc.

(08/11/2023 08:02)

Từ ngày 6-7/11/2023, Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ do đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn tham dự Hội thảo tham vấn quốc gia về dự thảo Chương trình hành động quốc gia về phụ nữ, hòa bình và an ninh do Bộ Ngoại giao hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức tại thành phố Hà Nội. Tham dự hội thảo có bà Pauline Tamesis, Điều phối viên thường trú LHQ tại Việt Nam; bà Caroline Nyamayemombe, Quyền Trưởng đại diện tổ chức UN Women tại Việt Nam; Đại sứ, đại diện các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam cùng các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

Giao ban làm việc giữa Bộ Ngoại giao và các cơ quan ngoại vụ địa phương

(01/11/2023 21:01)

Sáng 31/10/2023, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang tham dự buổi giao ban làm việc giữa Bộ Ngoại giao và các cơ quan ngoại vụ địa phương bằng hình thức trực tuyến. Chủ trì điểm cầu tỉnh Hà Giang có đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại vụ và các đồng chí trưởng phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở Ngoại vụ. Tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Nguyễn Minh Hằng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao chủ trì cùng sự tham dự ãnh đạo một số đơn vị trong Bộ Ngoại giao và lãnh đạo các Văn phòng Ủy ban nhân dân, Sở Ngoại vụ 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa CVĐCTC UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang và CVĐCTC UNESCO Arouca, Bồ Đào Nhà

(12/09/2023 09:13)

Ngày 12/9, Đoàn công tác của tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hội đồng quản lý CVĐC Arouca (Bồ Đào Nha) tại tòa thị chính thành phố. Dự buổi làm việc có bà Margarida Belém - Thị trưởng thành phố, Chủ tịch Hội đồng quản trị CVĐCTC UNESCO Arouca cùng các cộng sự

Đoàn công tác tỉnh Hà Giang thăm, khảo sát CVĐC toàn cầu UNESSCO Arouca (Bồ Đào Nha)

(09/09/2023 09:52)

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Vương quốc Ma rốc và Bồ Đào Nha, sáng ngày 12/9, Đoàn công tác của tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, khảo sát thực địa và làm việc theo lời mời của Thị trưởng thành phố, Chủ tịch Hội đồng CVĐC toàn cầu UNESCO Arouca (CVĐC Arouca), Bồ Đào Nha.

Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Ngoại giao (28/8/1945 - 28/8/2023) và 30 năm thành lập Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang (1993 - 2023)

(28/08/2023 18:56)

Chiều 28/8, tại Hội trường lớn UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Ngoại giao Việt Nam (28.8.1945 – 28.8.2023) và 30 năm thành lập Sở Ngoại vụ Hà Giang (1993 – 2023). Dự lễ kỷ niệm về phía T.Ư có các đồng chí: Bùi Lê Thái, Chánh Văn phòng Ban Đối ngoại T.Ư; Nguyễn Như Hiếu, Cục trưởng Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao). Về phía tỉnh ta có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND - UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh và ngành Ngoại vụ Hà Giang qua các thời kỳ.