Thứ sáu Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc: Thời kỳ phát triển tốt đẹp nhất

(12/11/2022 23:39)

“Quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc đang trong thời kỳ phát triển tốt đẹp nhất kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Chúng ta đã trở thành đối tác quan trọng hàng đầu của nhau trên nhiều lĩnh vực”.

Các Đối tác coi trọng quan hệ với ASEAN và ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN

(12/11/2022 23:36)

Chiều và tối ngày 12/11, tại Phnom Penh, Campuchia, tiếp theo các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các Hội nghị cấp cao liên quan, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự các Hội nghị cấp cao giữa ASEAN với từng Đối tác Nhật Bản, Hoa Kỳ và Canada.

Việt Nam-Trung Quốc ký kết 13 văn kiện hợp tác giữa hai Đảng, hai nước

(01/11/2022 07:27)

Chiều 31/10, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, ngay sau khi kết thúc hội đàm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình đã cùng chứng kiến 13 văn kiện đã được các ban, bộ, ngành, trung ương và địa phương ký kết trong chuyến thăm chính thức lần này, bao gồm:

Việt Nam-Liên hợp quốc: Đồng hành vì tương lai bền vững và bao trùm

(25/10/2022 07:24)

Lễ kỷ niệm trang trọng 45 năm Ngày Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc; những cuộc tiếp xúc, trao đổi đồng điệu với các Lãnh đạo cấp cao nhất của Việt Nam; cuộc trò chuyện đầy hứng khởi với hàng trăm lãnh đạo trẻ, thanh niên Việt Nam; hay những di tích lịch sử của thủ đô Hà Nội… vừa qua có lẽ đã để lại cho Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres thêm nhiều ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp về đất nước hình chữ S.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn mong muốn Hàn Quốc tăng cường nhập khẩu nông sản Việt Nam

(19/10/2022 07:39)

Hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn mong muốn Hàn Quốc tăng nhập khẩu hàng hóa Việt Nam có thế mạnh như nông, thủy, hải sản, trái cây...

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị thượng đỉnh Lãnh đạo nữ ASEAN lần thứ hai

(13/10/2022 14:47)

Chiều ngày 12/10 đã diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Lãnh đạo nữ ASEAN lần thứ hai với sự tham gia của nguyên thủ các nước ASEAN và đại diện lãnh đạo nữ, doanh nhân nữ từ các nước ASEAN và đối tác.

Tham dự Hội nghị Thượng đỉnh CICA lần thứ 6, Việt Nam đóng góp tích cực, chủ động vào hòa bình, an ninh và thịnh vượng của khu vực

(11/10/2022 14:06)

Nhân dịp Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về Phối hợp hành động và các biện pháp xây dựng lòng tin ở châu Á (CICA) lần thứ 6, Đại sứ Việt Nam tại Kazakhstan Phạm Thái Như Mai đã trả lời phỏng vấn báo chí.

Đong đầy nghĩa tình Việt Nam-Nhật Bản

(29/09/2022 16:17)

Việc Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo khẳng định sự coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, đồng thời cho thấy sự trọn nghĩa, vẹn tình của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh: Cần thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và hợp tác quốc tế công bằng, cùng có lợi

(26/09/2022 07:41)

Phát biểu tại Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khoá 77, Phó Thủ tướng Thường trực đề xuất cần thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và hợp tác quốc tế một cách cởi mở, bao trùm, công bằng, cùng có lợi.

Tỉnh Hà Giang tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Chỉ thị số 41-CT/TW ngày 15/4/2010 của Ban Bí thư về tăng cường công tác ngoại giao kinh tế trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

(12/09/2022 07:30)

Kể từ khi thực hiện Chỉ thị số 41-CT/TW ngày 15/4/2010 của Ban Bí thư về tăng cường công tác ngoại giao kinh tế trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trải qua 12 năm, công tác ngoại giao kinh tế của tỉnh Hà Giang đã và đang tích cực góp phần đẩy mạnh hoạt động ngoại giao kinh tế với các đối tác, các nước trong khu vực và trên thế giới, đạt được các kết quả quan trọng, góp phần vào các thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà.