Thứ tư Ngày 24 Tháng 4 Năm 2024

Hoạt động hữu nghị

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Chuyến thăm 'tiếp lửa' truyền thống, thắp sáng tương lai

(09/08/2021 08:10)

Đại sứ Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang đã chia sẻ với TG&VN nhận định của mình về chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 9-10/8.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao 10.000 tấn gạo của Việt Nam tặng nhân dân Cuba

(30/07/2021 17:02)

Sáng 29/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Cuba Orlando Nicolás Hernández Guillén đến chào xã giao.

VUFO gửi Thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba

(23/07/2021 09:38)

Trong Thông điệp ngày 21/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba mong đất nước Cuba sẽ sớm vượt qua những khó khăn hiện nay, tiến hành thành công công cuộc cập nhật hoá mô hình kinh tế-xã hội và vững bước tiến lên trên con đường đã chọn.

Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới

(01/07/2021 15:43)

Với phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả”, những năm qua, công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh Hà Giang đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine phòng Covid-19 cho người dân Việt Nam

(22/06/2021 15:25)

Chủ tịch Quốc hội trân trọng cảm ơn Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã ủng hộ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; chuyển cho Việt Nam 1 triệu liều vaccine vào ngày 16/6 vừa qua, kịp thời hỗ trợ Việt Nam thực hiện Chiến lược vaccine ở những địa bàn trọng điểm.

Hiệu quả mô hình kết nghĩa cụm cư dân biên giới

(03/06/2021 10:11)

Với đặc thù là tỉnh biên giới, có nhiều dân tộc cùng sinh sống, những năm qua, tỉnh ta luôn vun đắp và giữ gìn mối quan hệ truyền thống, gắn bó giữa nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đặc biệt là cư dân biên giới với nhân dân nước láng giềng thông qua nhiều mô hình và hoạt động thiết thực, trong đó nổi bật là mô hình kết nghĩa giữa các cụm cư dân biên giới hai bên.

Trao Huân chương hữu nghị cho Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink

(19/04/2021 07:50)

Ngày 16/4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đến chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga: Đại sứ Mỹ để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân Việt Nam

(12/04/2021 07:21)

Ngày 9/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ điện đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào

(04/04/2021 10:58)

Chiều 2/4, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã điện đàm với Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane.

Trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam

(24/03/2021 16:07)

Sáng ngày 23/3, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, thừa ủy quyền của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã chủ trì buổi lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Ngài Konstantin Vnukov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam.