Thứ năm Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Tin tức Biên giới

Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy tiếp nhận 15 công dân do Trung Quốc trao trả

(02/06/2022 08:24)

Ngày 30.5, tại cầu biên giới, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh tiếp nhận 15 công dân do Trạm kiểm soát Biên phòng xuất nhập cảnh Thiên Bảo, huyện Malypho, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc trao trả.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra đường tuần tra biên giới tại Vị Xuyên

(16/05/2022 07:53)

Ngày 13/5, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế, tuyến đường tuần tra biên giới thuộc địa phận huyện Vị Xuyên, kéo dài từ mốc 252 đến mốc 260. Đây là lần thứ 4 Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại đây. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Vị Xuyên.

Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ khảo sát, kiểm tra tình hình biên giới trên địa bàn huyện Yên Minh

(21/04/2022 08:58)

Thực hiện nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo Công tác Biên giới tỉnh Hà Giang năm 2022, Sở Ngoại vụ (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Đoàn công tác do đồng chí Mai Hồng Thiêm – Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, tham gia cùng Đoàn công tác còn có đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Minh, đồng chí Phùng Văn Sơn – Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bạch Đích, cùng với lãnh đạo, cán bộ Sở Ngoại vụ, Ủy ban nhân dân huyện Yên Minh, Đồn Biên phòng Bạch Đích đã tiến hành khảo sát, kiểm tra tình hình biên giới trên địa bàn huyện Yên Minh từ ngày 21-22/4/2022.

Tăng cường quản lý, bảo vệ biên giới

(13/04/2022 10:46)

Tỉnh Hà Giang có đường biên giới dài gần 278 km tiếp giáp với Trung Quốc. Khu vực biên giới thuộc địa bàn 7 huyện, nơi sinh sống của 17 dân tộc, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 62%. Đây là địa bàn khó khăn về nhiều mặt, trình độ dân trí không đồng đều, nhiều hủ tục còn tồn tại; tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là ma túy, xuất, nhập cảnh trái phép diễn biến phức tạp, gây khó khăn cho công tác quản lý, bảo vệ biên giới.

Tăng cường quản lý, bảo vệ biên giới

(05/04/2022 16:37)

Phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự trên tuyến biên giới

(22/03/2022 14:28)

Với hơn 277 km đường biên và 34 xã, thị trấn giáp biên giới, thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT ở cơ sở, thời gian qua, lực lượng Công an chính quy các xã, thị trấn biên giới đã phối hợp chặt chẽ với các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn đồng tâm, hiệp lực, bảo đảm giữ vững chủ quyền biên giới, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Đồn Biên phòng Xín Cái tiếp nhận 6 công dân do Trung Quốc trao trả

(14/03/2022 16:12)

Vào hồi 14 giờ 30 phút ngày 10.3, tại Mốc 450, thuộc địa bàn thôn Mỏ Phàng, xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, Đồn Biên phòng Xín Cái tiếp nhận 6 công dân Việt Nam do Đồn Biên cảnh Điền Bồng, huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc trao trả.

Điểm tựa vững chắc nơi biên cương

(09/03/2022 08:23)

Sinh thời, Bác Hồ đã dạy “Dân yên thì biên phòng vững, biên phòng muốn vững phải yên dân”. Bởi vậy, với tâm niệm: “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế (ĐBP CKQT) Thanh Thủy không chỉ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia mà còn cùng nhân dân chung tay xây dựng địa phương phát triển. Vượt qua gian khó, những người lính quân hàm xanh vẫn ngày ngày chắc tay súng, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương dựng lên thành lũy phòng thủ vững chắc nơi biên cương, giúp cho từng thôn, bản vùng cao nơi địa đầu Tổ quốc “thay da đổi thịt”.

Bộ đội Biên phòng đóng vai trò quan trọng trong việc giữ vững chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của đất nước

(04/03/2022 15:51)

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia Nguyễn Minh Vũ trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2022) và 33 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2022).

Xuân ấm biên cương

(03/03/2022 10:27)

Xuân đã về nơi biên cương của Tổ quốc, đón Xuân năm nay, các thôn biên giới khoác trên mình diện mạo mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên, an ninh trật tự và chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững. Kết quả đó là nhờ sự quan tâm của Đảng và Chính phủ, sự giúp đỡ của các cấp, ngành, trong đó có đóng góp của những người lính Biên phòng.