Ký kết Biên bản ghi nhớ hỗ trợ xây dựng 02 điểm trường giữa Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang và Tổ chức LOAN Stiftung/Đức

14/05/2019 14:35

Chiều ngày 13/5/2019, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang Lý Thị Lan và Ms Isabelle Muller – Trưởng đại diện Tổ chức LOAN Stitung đã ký 02 Biên bản ghi nhớ tài trợ xây dựng 02 điểm trường tại huyện Đồng Văn, Hà Giang.

Từ ngày 8-14/5/2019, Tổ chức LOAN Stiftung/Đức do bà Isabelle Muller – Trưởng đại diện Tổ chức LOAN Stitung/Đức làm trưởng Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Hà Giang. Sở Ngoại vụ là cơ quan chủ trì đón tiếp, tháp tùng các hoạt động của Đoàn tại địa phương.

Theo Chương trình đăng ký với tỉnh Hà Giang, ngày 10/5/2019, Đoàn đã đi thăm, khảo sát và tiến hành khánh thành, bàn giao công trình xây dựng nhà vệ sinh, nhà tắm tại Trường PTDTBT THCS Xín Cái, Xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang (dự án số 17). Sáng ngày 13/5/2019, khánh thành và bàn giao công trình điểm Trường Na Cạ thuộc Trường mầm non Bát Đại Sơn, xã Bát Đại Sơn, Quản Bạ và cho địa phương quản lý và sử dụng (dự án số 20).

Ms Isabelle Muller – Trưởng đại diện Tổ chức LOAN Stitung chụp lưu niệm cùng thầy cô giáo, học sinh Trường THDTBT Xín Cái

Khảo sát dự án mới và chiều ngày 13/5/2019, tại Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang bà Lý Thị Lan - Giám đốc Sở và bà Ms Isabelle Muller – Trưởng đại diện Tổ chức LOAN Stitung đã ký 02 Biên bản ghi nhớ tài trợ xây dựng mới 02 điểm trường tại Đồng Văn, Hà Giang.

Dự án số 18 Xây dựng điểm trường Mẫu Giáo xã Cáo Chứ Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, với quy mô xây dựng 3 phòng học, 1 phòng giáo viên, 1 bếp, 1 khu vệ sinh với bể chứa nước, kinh phí 37.096 Đô la Mỹ (khoảng 864.336.800 đồng) do Tổ chức LOAN Stiftung/Đức tài trợ và Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang là chủ dự án. Dự án số 22, Xây dựng điểm trường Ly Chứ Phìn B, xã Sảng Tủng, Đồng Văn, Hà Giang, với quy mô 2 phòng học, 2 phòng giáo viên và 1 khu vệ sinh, kinh phí 31.971 Đô la Mỹ (tương đương 744.924.000đ), do Tổ chức LOAN Stiftung/Đức tài trợ và Sở Ngoại vụ là Chủ khoản viện trợ.

Dự án số 18 địa điểm xây dựng điểm trường Mẫu Giáo xã Cáo Chứ Phìn, huyện Đồng Văn

- Ảnh nguồn: Tổ chức LOAN Stiftung

Dự án số 22 - địa điểm Xây dựng điểm trường Ly Chứ Phìn B, xã Sảng Tủng, Đồng Văn

Ảnh nguồn: Tổ chức LOAN Stiftung/Đức

Chiều cùng ngày, Tổ chức đã đến thăm và làm việc tại Trường Dân tộc Nội trú tỉnh chuẩn bị cho dự án số 25 tại Hà Giang với gói tài trợ hỗ trợ học bổng “LOAN Stiftung Education Award 2019-2020” cho đối tượng học sinh là dân tộc thiểu số có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2019-2020 (hoặc học sinh là dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đạt thành tích học tập tốt), nhằm tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ nhân đạo cho học sinh là dân tộc thiểu số của tỉnh Hà Giang. Sở Ngoại vụ tiếp tục vận động, trao đổi, phối hợp với Tổ chức để hoàn thiện hồ sơ Dự án số 25.

Được sự giới thiệu, kết nối của ông Nguyễn Hữu Tráng - Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Đức theo đề xuất của Sở Ngoại vụ. Từ năm 2016 đến nay, Tổ chức LOAN Stiftung đã triển khai 24 dự án tại Việt Nam trong đó thực hiện tại Hà Giang 19 dự án tập trung vào xây dựng trường học và tài trợ các gói hỗ trợ học sinh nghèo tại tỉnh Hà Giang với kinh phí ước đạt gần 20 tỷ đồng. Riêng năm 2018, Tổ chức triển khai 07 dự án với kinh phí gần 6 tỷ đồng. Các dự án do Tổ chức LOAN Stiftung tài trợ phù hợp với mục tiêu, định hướng, lĩnh vực, nhu cầu của địa phương theo Chương trình xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài của tỉnh Hà Giang, giai đoạn 209-2020 tại Quyết định số 308/QĐ-UBND ngày 27/2/2019 của UBND tỉnh Hà Giang./.

Phương Thuận-HTQT